Crytek trở lại làng game với trò chơi mới kinh dị, bẩn thỉu và… troll

Phạm Lê 19/06/17 22:00

Những hình ảnh về trò chơi mới được Crytek tung ra tại E3 đang khiến game thủ thế giới lên cơn sốt.

Hunt: Showdown là một trong những tựa game thầm lặng tại E3 2017. Không xuất hiện trong bất kỳ một cuộc họp báo lớn nào mà chỉ được Crytek trình diễn tại gian triển lãm của mình, thế nhưng trò chơi đã dễ dàng chinh phục game thủ khắp thế giới.

Teaser của game thể hiện 2 cảnh "thợ săn" biến thành con mồi.

Phiên bản Hunt: Showdown (HS) được Crytek đưa ra tại E3 2017 là một game chơi mạng (multiplayer) có lối chơi khá đơn giản: 5 đội, mỗi đội gồm hai thợ săn được thả vào một bản đồ có kích thước 1km vuông để săn lùng một con quái vật, tiêu diệt nó và nhận lấy phần thưởng.

Chỉ có một vấn đề nhỏ: giải thưởng chỉ có một phần, và không ai muốn chia.

Màn chơi được Crytek trình chiếu tại E3.

Từ đây, HS trở thành một tựa game phối hợp giữa nhiều thể loại khác nhau. Bạn sẽ gặp lũ zombie và nhiều loại quái vật do AI điều khiển trên bản đồ, phải tìm kiếm các manh mối do mục tiêu để lại rải rác khắp nơi, tránh né hoặc tiêu diệt những người chơi khác, hạ gục con trùm, chộp lấy phần thưởng và sau đó sống sót rời đi khi tất cả những đội thợ săn khác muốn “mượn tạm” phần thưởng từ tay bạn.

Tấm bản đồ cháy báo hiệu vị trí của phần thưởng.

Crytek cho biết trò chơi của mình sẽ có nhiều bản đồ khác nhau, ở những mốc thời gian khác nhau trong ngày, nhưng bóng đêm là thiết lập thú vị nhất để thưởng thức. Quả thực, những game thủ đã được thử hoặc xem qua các video đều đồng ý rằng đây là trò chơi thể hiện khung cảnh đêm đen chân thực và đẹp mắt nhất mà họ từng được thấy.

Game sẽ có cả những bản đồ ban ngày.

Về mặt lối chơi, Crytek tự tin rằng đây là một sản phẩm không giống với bất kỳ một tựa game sinh tồn nào khác trên thị trường. Trò chơi sẽ rất đen tối, máu me, bẩn thỉu và cả... troll - game thủ có thể sử dụng bất kỳ biện pháp nào mình thích nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là thoát khỏi chiến trường với phần thưởng.

... nhưng ban đêm mới là thiết lập thú vị nhất.

Một ví dụ nhỏ: bạn có một khẩu súng bắn pháo sáng để giúp nhìn địa hình xung quanh dễ dàng hơn, nhưng một khi sử dụng, tất cả những thợ săn khác sẽ thấy được vị trí được soi sáng trên bản đồ. Tại sao không thử dùng nó như một quả lựu đạn mù (Flash Bang), hay để chỉ điểm vị trí của đối thủ?

Đơn giản hơn, bạn có thể không làm gì cả và nấp đâu đó bên ngoài vị trí con trùm, chờ tất cả mọi người đã mệt mỏi, kiệt quệ, "hết đạn cạn lương" và xông vào quét dọn những kẻ sống sót, nhận lấy phần thưởng một cách an toàn.

Thật ra, giám đốc sáng tạo Magnus Larbrant của Crytek còn tin tưởng rằng những tựa game khác không thể so sánh với Hunt: Showdown. “Trò chơi của chúng tôi là độc nhất vô nhị,” ông cho biết.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang