Đập tan mọi trở ngại, Team Liquid rinh khoản tiền thưởng 250 tỉ từ Dota 2

Phạm Lê 13/08/17 16:21

Khi ba trong số bốn đội cạnh tranh là người Trung Quốc, Team Liquid đã làm nên lịch sử với chiến thắng của mình.

Team Liquid đã làm được điều gần như không tưởng: giành lấy giải thưởng gần 250 tỉ đồng của The International 7 sau một chiến thắng 3-0 vô cùng thuyết phục trước đối thủ Trung Quốc Newbee.

Mặc dù từng vấp ngã và phải chiến đấu ở nhánh thua để giữ lấy cơ hội tranh chức vô định của mình, Team Liquid đã trở thành lịch sử của Dota 2 thế giới. Họ là đội tuyển đầu tiên "ăn trắng" trận chung kết The International, và cũng là đội đầu tiên vô địch sau khi đã rơi xuống nhánh thua.

Sau khi giành chiến thắng trước hai đối thủ Trung Quốc là LGD và LFY ở nhánh thua, Team Liquid bước vào trận chung kết với khí thế của kẻ chiến thắng. Trong hiệp một kéo dài khoảng nửa tiếng, họ đã "cán bẹp" Newbee nhờ công của Nature's Prophet trong tay game thủ chơi vị trí offlane MinD_ContRoL.

Sang hiệp 2, Newbee có cố gắng với những pha thi đấu hổ báo trong giai đoạn đầu game, nhưng chiến thuật câu giờ và các pha giao tranh tổng then chốt đã giúp Miracle- kịp phục hồi và đưa Team Liquid đến chiến thắng thứ 2.

Hiệp 3 của trận đấu.

Cuối cùng, ở hiệp 3 của trận đấu khi Newbee nhận ra mình rất có thể sẽ phải nhận vị trí thứ 2, họ quyết định chọn một đội hình tập trung vào việc đẩy lane trong giai đoạn đầu và giữa game. Tuy nhiên có vẻ như "lực bất tòng tâm", và Newbee đành chịu một ván thua trắng trước Team Liquid.

Với thất bại của Newbee, lại thêm một năm nữa trôi qua mà chưa một nhà vô địch TI nào có thể nâng chiếc khiên Aegis lên hai lần. Ngoài ra, nhiều game thủ cũng đang bắt đầu lo ngại không biết liệu Team Liquid có thể trở lại với TI8 hay sẽ tiếp tục trở thành nạn nhân của "lời nguyền TI" chỉ trong vòng vài tháng tới.

Dota 2: Tỷ phú công nghệ Elon Musk tạo ra một AI có thể đánh bại Dendi, Arteezy, SumaiL

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang