Dota 2: Tỷ phú công nghệ Elon Musk tạo ra một AI có thể đánh bại Dendi, Arteezy, SumaiL

Miu Clone 12/08/17 13:01

Ông cũng cho biết rằng nó phức tạp hơn rất nhiều so với những AI (trí thông minh nhân tạo) chơi cờ truyền thống.

Trong ngày thi đấu áp chót của Main Event The International 7, ngoài sự căng thẳng giữa các trận đấu quyết định, người hâm mộ còn được Valve chiêu đãi thứ công nghệ AI có thể đánh bại được cả những game thủ Dota 2 chuyên nghiệp.

Khi kết thúc trận đấu giữa Newbee và LGD.Forever Young, mọi người còn đang chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo thì tiếng nhạc nổi lên, một đấu sĩ giấu mặt bước vào.

Đấu sĩ giấu mặt đó...
... không ai khác ngoài Dendi boss.

Dendi đến đây để tham gia vào một trận đấu biểu diễn với một con bot Dota 2 được điều khiển bởi AI mà Valve và OpenAI, một công ty chuyên về nghiên cứu và phát triển trí thông minh nhân tạo cùng nhau tạo ra.

Và AI này đã thành công gây bất ngờ cho tất cả mọi người, khi chẳng ai ngờ rằng nó lại có thể solo 1vs1 ngon lành cành đào với một game thủ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm.

Trong trận đấu, ngoài việc điều khiển bot Shadow Fiend last hit/deny cực chuẩn, nó còn biết vẩy Raze hù dọa, ngăn cản Dendi sử dụng Healing Salve, rồi hổ báo, đè lane rất chuyên nghiệp. Cảm tưởng như người thi đấu với Dendi không phải là AI mà là Maybe của LGD, hay là Miracle của Liquid vậy.

Xem trận đấu giữa Dendi và AI.

Sau 2 game thua chóng vánh, Dendi bỏ cuộc và không chịu chơi ván thứ ba. Anh nói rằng nếu anh chơi được nhiều lần hơn nữa thì có thể anh sẽ tìm ra cách để chiến thắng AI khó nhằn này. Dù vậy, điều này đã chứng tỏ rằng trình độ kỹ thuật của Valve cùng OpenAI thực sự là không thể chê vào đâu được.

Sau trận đấu, Elon Musk, tỷ phú công nghệ người Nam Phi, người đứng đầu hàng loạt dự án thay đổi cuộc sống hiện nay của con người và là đồng chủ tịch của Open AI đã phải thốt lên ngỡ ngàng sau chiến thắng thuyết phục của AI trước Dendi:

“OpenAI lần đầu tiên chiến thắng những game thủ Esports giỏi nhất. Nó phức tạp hơn rất nhiều nếu so với (AI của) các trò chơi truyền thống như cờ vua hay cờ vây”.

Tweet của Elon Musk.

Greg Brockman, giám đốc công nghệ của OpenAI còn tự hào cho biết rằng AI của mình cũng đã đánh bại SumaiL và Arteezy. Nó được huấn luyện bằng cách đấu với chính mình trong một khoảng thời gian mà một game thủ bình thường phải bỏ ra... ngàn đời để luyện tập.

Ông còn cho biết đây chỉ mới là bước đầu tiên. Kế tiếp, họ sẽ thử tạo một đội với 5 AI ngang tầm những game thủ chuyên nghiệp giỏi nhất, và có thể là những đội tuyển kết hợp cả AI và con người.

Ông Greg Brockman nói về con bot của công ty mình.

Không rõ những giải đấu game trong tương lai sẽ ra sao, nhưng rõ ràng đây là một bước tiến công nghệ mới có thể ảnh hưởng tới toàn bộ thế giới hiện đại. Quá kinh khủng!!!!

Dota 2: Diễn biến ngày thi đấu thứ 4 Main Event TI7 qua ảnh

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang