Game thủ CSGO ăn mừng khi Valve Anti-Cheat khóa lượng tài khoản kỷ lục trong tuần

Phạm Lê 23/07/18 10:20

Rất nhiều tài khoản trong số này có giá trị lên đến hàng ngàn USD, tất cả đều "cuốn theo chiều gió".

Valve Anti-Cheat (VAC) của Steam vừa “đá đít” khoảng 100.000 tài khoản chỉ trong tuần qua. Điều này được phát hiện khi trang SteamDB.info ghi nhận một sự tăng vọt trong số lượng tài khoản bị cấm vào ngày 19/7 vừa qua, lên đến hơn 61.000 tài khoản sau khi đã khóa 28.000 tài khoản một ngày trước đó. Điều này khiến cho tuần lễ từ 15/7 đến 22/7/2018 là tuần lễ có nhiều kẻ chơi gian lận “gặp nạn” nhất trong lịch sử VAC.

Biểu đồ số lượng người bị VAC khóa tài khoản cho thấy sự tăng vọt vào ngày thứ 6 vừa qua.

Kể từ năm 2002, Valve đã đưa VAC vào hoạt động nhằm chống lại hacker trong Counter-Strike. Kể từ đó đến nay đã có khoảng 300 tựa game chọn sử dụng hệ thống chống gian lận này, bao gồm các tựa game lớn của Valve như Counter-Strike: Global Offensive và Team Fortress 2.

Điều khác biệt giữa VAC với các hệ thống chống gian lận do các nhà phát triển tự đưa vào game của họ là khi một game thủ bị VAC khóa tài khoản trong một game, họ sẽ không còn có thể mở tựa game đó, nhưng vẫn có thể chơi các tựa game khác bình thường. Dưới chính sách “không khoan nhượng” của Valve, tài khoản đó xem như đi đứt.

Người dùng hack bảng xếp hạng của Nintendo yêu cầu bổ sung giải pháp chống gian lận.

Một điều thú vị là đợt khóa tài khoản hàng loạt này xảy ra chỉ vài ngày sau khi game thủ của trò chơi Splatoon 2 phẫn nộ với sự thờ ơ của Nintendo trong việc chống hack đến mức một người… hack luôn cả bảng xếp hạng của trò chơi để viết dòng “Please Add Anti Cheat” (làm ơn bổ sung chống cheat). Game thủ này sau đó đã bị Nintendo cấm chơi mạng vĩnh viễn.

Chỉ riêng chiếc găng tay ảo này đã có giá trị hơn 14 triệu đồng.

Nếu bạn là một game thủ CSGO và đang bực mình vì hack, hãy lên subreddit VAC_Porn (hoàn toàn không có nội dung người lớn ở đây) để xem những tài khoản bị khóa có gì. Bạn sẽ rất hả hê khi biết được một vài tài khoản đã bị khóa có giá trị lên đến hàng ngàn USD!

PUBG đăng tải hình ảnh 141 nghi can bị bắt vì liên quan đến hack, cheat trong game

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang