Game thủ PUBG đòi cấm IP Trung Quốc, Bluehole hứa sẽ giới hạn ping

Phạm Lê 13/01/18 11:00

Nửa buồn nửa lo, bởi server châu Á rất có thể vẫn nằm trong tầm ngắm của hacker, cheater.

PUBG Corp vừa đền bù cho những game thủ gặp vấn đề không nhận được BP khi game ra mắt vào tháng 12 vừa qua.

“Đầu tiên, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến những game thủ đã không thể thưởng thức trò chơi vì BP không được trao một cách bình thường,” PUBG Corp viết. “Chúng tôi đã đền bù cho các bạn. BP sẽ được trao cho game thủ trên khắp thế giới, nên hãy kiên nhẫn, bạn sẽ nhận được phần đền bù này.”

Tuy nhiên, BP không phải là vấn đề mà game thủ quan tâm. Trong gần 600 trang bình luận bên dưới bài post, game thủ PUBG chỉ đòi hỏi một điều: khóa IP Trung Quốc khỏi các server của game. Lý do cũng rất dễ hiểu: trong mắt game thủ PUBG khắp thế giới, Trung Quốc = hack, cheat, gian lận trong game.

Một người dùng có nick Spud nói “các anh nên xử lý vấn đề hacker thay vì đống BP vớ vẩn này, chẳng ai quan tâm đến BP. Trong 90/100 game, tôi chết vì hacker. Xử lý hacker đi, trò chơi đang bị phá hoại. Đừng chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền. Hãy làm một tựa game tốt.”

Tuy nhiên, những game thủ này có thể sẽ vừa thất vọng vừa vui mừng. Thất vọng bởi trước đây, Brendan Greene đã nói rằng họ không muốn khóa IP cả một quốc gia vì một số cheater, còn vui mừng bởi Brendan vừa xác nhận rằng Bluehole đang thực hiện một tính năng giới hạn ping.

“Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, trong dev blog hồi tháng 12, chúng tôi công bố mình đang thực hiện một hệ thống sẽ đem lại trải nghiệm công bằng cho mọi người. Nó cần thời gian để xây dựng và tích hợp vào game mà không xảy ra vấn đề, vì thế hãy chờ chúng tôi!”

Hệ thống giới hạn ping mà Brendan nhắc đến sẽ không cho phép những người chơi với ping cao hơn mức trung bình của những người chơi trong khu vực, hoặc những người chơi ở quá xa kết nối vào trận đấu. Kết quả là chỉ những người chơi có ping gần nhau được chơi trên cùng một server, nhằm tạo ra một môi trường ổn định và mượt mà hơn cho tất cả mọi người.

Như vậy, khi tính năng này được đưa ra, game thủ Trung Quốc sẽ không còn được chơi trên các server Bắc Mỹ hay châu Âu bởi ping và khoảng cách địa lý, nhưng server châu Á mà đại đa số chúng ta đang rất có thể sẽ vẫn nằm trong tầm ngắm.

PUBG: Bluehole tung hai Loot Box với vật phẩm siêu hiếm, tính năng tố cáo mới trong Update 2

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang