Game thủ sẽ thi đấu tranh huy chương Olympic khi esports đến với Paris 2024

Phạm Lê 10/08/17 21:21

Khi esports ngày càng trở nên quan trọng, những người tổ chức ngày hội thể thao lớn nhất thế giới cảm thấy họ không thể đứng ngoài cuộc.

Ông Tony Estanguet, đồng chủ tịch hội đồng Olympic Paris vừa cho biết rằng mình sẽ gặp gỡ các đại diện esports và Hội Đồng Olympic Quốc tế (IOC) để bàn về khả năng đưa game vào thi đấu tại Olympic 2024 được tổ chức tại Paris.

Ông Tyny Estanguet.

Với sự bùng nổ của các sự kiện esports và sự yêu thích của giới trẻ trong những năm gần đây, Hội Đồng Olympic châu Á đã quyết định hợp tác với Alibaba để đưa esports vào Asian Games (ASIAD) 2018 và 2022, dù chi tiết những bộ môn sẽ được tổ chức còn chưa được xác định. Có lẽ chính vì lý do này mà Olympic thế giới cảm thấy không thể đứng ngoài cuộc.

CWL Anaheim Open, một phần trong chuỗi giải đấu Call of Duty World League.

Theo lời ông Tony, họ muốn Olympic giữ sức hấp dẫn với những thế hệ fan mới. Ông cũng tin rằng những cuộc so tài sức mạnh trong thế giới ảo hoàn toàn có thể là một môn thể thao đích thực nếu Olympic muốn giữ được vị trí trong lòng mọi người.

"Giới trẻ đang rất quan tâm đến esports. Hãy xem xét điều đó. Hãy gặp gỡ họ. Hãy thử kết nối (esports và Olympic) với nhau.

Tôi nghĩ rằng việc giao tiếp với IOC, với đại gia đình esports để hiểu rõ hơn về quá trình thi đấu và lý do thành công của chúng là một điều rất thú vị."

Dự kiến chương trình thi đấu của Olympic 2024 sẽ bắt đầu được bàn bạc vào năm 2019, và mọi thứ sẽ được quyết định bởi IOC sau khi Tokyo Olympic 2020 chính thức kết thúc.

LMHT: Riot học hỏi Dota 2 với Ngọc Bổ Trợ mới sở hữu khả năng Blink như Dota2

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang