Game thủ vào tù vì tấn công DDoS máy chủ World of Warcraft

Trọng Nhân 09/05/18 13:20

Lộn xộn với Blizzad, và bạn sẽ lãnh đủ.

Mới đây, một game thủ World of Warcraft ở Romania đã lãnh án 1 năm tù giam và bị phạt nặng vì đã tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào máy chủ WOW của Blizzard nhiều năm trước.

Calin Mateias đã bị bắt tại nhà riêng ở Romania để đối mặt với cáo buộc tại Mỹ với tội danh "cố ý xâm hại tới hệ thống máy tính được bảo vệ" vào tháng 2 năm nay. Hành vi phạm tội của anh ta được thực hiện trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2010, bao gồm các cuộc tấn công DDoS để đánh sập máy chủ Châu Âu của World of Warcraft. Calin bị truy tố vào năm 2011, nhưng lại không bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với các cáo buộc cho đến tận tháng 11 năm 2017. Trước đó, Calin đã dính phải tội danh cố gắng đánh cắp 10 triệu đô la từ Ingram Micro.

Thông báo từ Bộ Tư pháp Mỹ nói rằng "những cuộc tấn công DDoS của Mateias đã đánh sập servers của WoW và làm những người chơi đã trả phí không thể đăng nhập vào trò chơi." Những cuộc tấn công này khởi nguồn từ sự bực tức của Mateias với những người chơi khác trong game, bao gồm những người thực hiện việc chia các vật phẩm rơi từ trùm trong game.

Ngoài lãnh án 1 năm tù giam, Mateias cũng phải bồi thường gần 30.000 USD (hơn 680 triệu đồng) cho Blizzard để "bù đắp chi phí cho việc khắc phục các cuộc tấn công". Khoản tiền này không bao gồm khoản bồi thường cho những người chơi đã trả tiền nhưng không được vào game.

Đây không phải là lần đâu tiên chúng ta thấy những hacker bị trừng phạt vì can thiệp vào game. Năm ngoái, một hacker Trung Quốc đã lãnh án 15 năm tù vì viết phần mềm hack cho Counter-Strike: Global Offensive, còn mới đây, một số kẻ viết và bán phần mềm hack PUBG cũng vừa bị bắt tại Trung Quốc. Những kẻ này đối mặt với khoản tiền phạt hơn 116 tỉ đồng, chưa kể án tù sẽ đến với chúng. Phần mềm hack PUBG này thậm chí còn đi kèm với một Trojan khác nhằm đánh cắp thông tin người chơi.

Giỡn mặt với giám đốc CIA, tin tặc trẻ lĩnh án 2 năm tù

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang