LMHT: Buff Ryze mạnh tay, phải chăng Riot lại muốn thấy Faker đoạt chức vô địch?

Phạm Lê 17/09/17 14:21

Patch 7.18 đem đến cho Ryze thêm 40% tỉ lệ SMPT ở kỹ năng Ngục Cổ Ngữ. Các game thủ hàng đầu nói gì về lần buff này?

Giải đấu Chung kết thế giới của Liên Minh Huyền Thoại đã đến rất gần. Sau nhiều lần làm lại, hàng loạt buff, nerf, chỉnh sửa, Ryze có vẻ như đã sẵn sàng để tiếp tục… thống trị mùa 7 trong tay của “thánh nerf” Faker thêm một lần nữa, khi tỉ lệ SMPT của chiêu W được buff từ 20% lên 60% SMPT.

Mới nghe, có thể bạn không nghĩ rằng đây là một buff đáng kể. Ngục Cổ Ngữ (W) chỉ là một kỹ năng khống chế với thời gian hồi chiêu dài, và được buff thêm chút sát thương trong khi đa số sát thương của Ryze đều đến từ Quá Tải.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng Ngục Cổ Ngữ là một kỹ năng khống chế chọn mục tiêu. Thêm vào đó, game thủ chơi Ryze thường max W sau cùng, và việc buff tỉ lệ SMPT khiến nó mạnh hẳn lên mà không phụ thuộc vào cấp độ của kỹ năng, chỉ phụ thuộc số lượng trang bị.

Điều này khiến việc buff Ngục Cổ Ngữ đáng giá hơn rất nhiều – những vị tướng “mềm yếu” ở đường giữa và đường dưới sẽ phải đề phòng việc nhận sát thương lớn hơn từ một kỹ năng họ không thể tránh né.

Hơn thế nữa, sau W, Ryze còn có thể tiếp nối bằng combo E+Q và lượng sát thương này thường là đủ để hạ gục một tướng ít máu trong giai đoạn cuối game.

Cộng đồng game thủ Hàn Quốc đã lập tức “dậy sóng” với thay đổi này, khi hàng chục chủ đề mới về Ryze trỗi dậy. Đại đa số chúng đều nói về sức mạnh mới của W, và đặc biệt là khi một lần kích hoạt W có thể gây hơn 700 sát thương lên tướng địch.

Một điều đặc biệt nữa là tỉ lệ thắng của Ryze chịu sự ảnh hưởng cực lớn từ trình độ của người chơi. Tại Hàn Quốc, tỉ lệ thắng của Ryze bậc KC là 44%, nhưng ở Cao Thủ là 57% và Thách Đấu là… 63%. Hãy tưởng tượng sức mạnh mới của Ryze trong tay những game thủ đường giữa khủng bố nhất hiện tại.

Dưới đây là ý kiến của một số game thủ đường giữa hàng đầu tại Hàn Quốc về Ryze mới:

Ian: Khả năng sát thương của Ngục Cổ Ngữ cao hơn nhiều, vì thế nên có thể Ryze sẽ trở thành lựa chọn nóng.

Fly: Do kỹ năng này thường được max sau cùng, tôi không dám chắc buff này là đủ để bù lại những lần nerf trước đây. Tuy nhiên tôi nghĩ các game thủ chuyên nghiệp sẽ vẫn chơi Ryze.

Frozen: Ryze chắc chắn mạnh hơn rất nhiều. Tôi không rõ liệu tướng này có còn mạnh trong meta hiện tại hay không, nhưng lên đồ đúng sẽ biến vị tướng này trở nên rất lợi hại.

KurO: Ryze là một pháp sư giao chiến, nên tôi khuyến khích chọn tướng này để đối đầu với những tướng có tầm đánh ngắn hơn. Ryze có thể mạnh trong một số tình huống, nhưng không phải là tướng bạn nên chọn trong mọi tình huống.

Hiện tại, Faker vẫn chưa nói gì về sức mạnh mới của Ryze, và rất có thể sẽ không nói gì cả nếu anh chàng muốn dùng vị tướng tủ này như “vũ khí bí mật trong giải đấu sắp tới. Hãy cùng Kul.vn chờ đợi xem liệu Faker sẽ làm gì với Ryze nhé!

LMHT: Riot đang phát triển công cụ 'tiêu diệt lag' cho game thủ thế giới

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang