LMHT: Bug nặng khiến Zac ‘hack map’ suốt game, 'ulti gank team' nhiệt hơn Yasuo

Phạm Lê 18/05/17 09:30

Những lỗi này gây mất cân bằng game nhưng vẫn cứ "lọt" qua khỏi giai đoạn thử nghiệm PBE của Riot.

Trong patch 7.9 của Liên Minh Huyền Thoại ra mắt 2 tuần trước, ba vị tướng tank Zac, Sejuani và Maokai đã được Riot làm lại với bộ kỹ năng mới toanh. Trong số này, chiêu Q của Zac có một cơ chế rất đặc biệt: Zac có thể tóm lấy hai mục tiêu và đập chúng vào nhau để gây sát thương.

Dù là một kỹ năng cực thú vị, nhưng chiêu này lại có một bug nặng nề: trong nhiều trường hợp, liên kết giữa Zac và mục tiêu sẽ không biến mất bất kể khoảng cách, biến về hay tử nạn. Bạn có thể xem một trường hợp bug kéo dài đến hết trận đấu trong video bên dưới:

Bug xuất hiện ở thời điểm 15 phút 30 giây của video.

Không chỉ Zac có thể nhìn thấy cánh tay này, mà cả đồng đội của Zac lẫn đối thủ đều có thể nhìn thấy. Điều này khiến cho vị trí của Zac và “nạn nhân” có thể được đoán ra rất dễ dàng, và là một lỗi rất nghiêm trọng trong game.

“Kẻ chỉ điểm” cho cả hai đội biết Zac và nạn nhân đang ở đâu.

Thật ra bug này đã bị phát hiện từ vài tuần trước, khi Zac còn đang trong giai đoạn thử nghiệm trên máy chủ PBE. Nhưng chưa hết, Zac mới còn nhiều bug không kém phần hài hước nữa, chẳng hạn như…

Rốt cuộc là Zac chết hay chưa chết?

Một bug khác làm game thủ hoàn toàn bất ngờ với sự xuất hiện của Zac. Bạn hãy chú ý đến vị trí của Zac trong minimap ở góc dưới bên phải nhé:

Hoàn toàn bất ngờ!

Có thể thấy rằng trên bản đồ, Zac xuất hiện ở vị trí bùa xanh phe đỏ và dùng Súng Cao Su (E) để nhảy về phía trụ 1 đường giữa phe đỏ, nhưng lại xuất hiện ở ngay vị trí của Kassadin!

Chưa rõ bao giờ Riot mới sửa những lỗi này, nhưng trong thời gian chờ đợi, có lẽ bạn nên nhanh tay cấm Zac trong những trận đấu chuỗi thăng hạng của mình là hơn!

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang