LMHT: Riot đang phát triển công cụ 'tiêu diệt lag' cho game thủ thế giới

Phạm Lê 17/09/17 08:21

Khi công cụ này ra đời, phải chăng những lời bào chữa "chỉ tại lag thôi" sẽ giảm đi đáng kể?

Đã bao giờ bạn bực bội ném chuột, đập bàn phím chỉ vì thua một pha giao tranh trong Liên Minh Huyền Thoại và mắng to “LAG!” một cách chân thành, không phải để bào chữa cho bản thân trên kênh chat chưa? Bạn có muốn thoát khỏi tình huống đó không?

Riot đang hi vọng sẽ giúp bạn phần nào giảm bớt sự bực bội này bằng cách đưa ra một công cụ mới mang tên Lag Report.

Theo thông tin từ Sigmund, một nhân viên Riot, Lag Report là một công cụ tối ưu hóa internet, giúp trả lời những câu hỏi như kết nối của bạn tới server tốt hơn hay tệ hơn những game thủ cùng khu vực, so sánh nhà mạng của bạn với những nhà mạng khác mà game thủ khác đang dùng.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm, nhưng rất tiếc là Riot mời chỉ cho phép game thủ châu Âu tham gia tại đây.

Riot giải thích về lag.

Nó hoạt động như thế nào? Riot sẽ thu thập dữ liệu kết nối (ping, packet loss,...) từ máy tính của game thủ trong hàng triệu trận đấu (dĩ nhiên là với sự đồng ý của bạn) và so sánh chúng khi được yêu cầu. Để có được những đáp án bạn cần, công cụ này sẽ lưu trữ dữ liệu các trận đấu xảy ra trong 30 ngày vừa qua và đưa ra đánh giá chất lượng kết nối internet của bạn đến server LMHT.

Những số liệu này chỉ nhằm giúp bạn so sánh kết nối của bạn đến server của game với người chơi khác hoặc với các nhà mạng khác, nó không phải là một công cụ kiểm tra đường truyền hay tốc độ internet ngay lập tức.

Sigmund giới thiệu về Lag Report.

“Đây là một kiểu ứng dụng công nghệ hoàn toàn khác với rất nhiều tiềm năng, nhưng chúng tôi không thể hoàn thiện nó mà không có các bạn.”

Vậy nó giúp bạn giảm bớt sự bực bội vì lag bằng cách nào? Đáp án rất đơn giản: bằng cách… đổi sang nhà cung cấp dịch vụ internet có chất lượng tốt nhất trong khu vực của mình, thế thôi!

Kul.vn sẽ tiếp tục đem những thông tin mới nhất về LMHT đến với các bạn trong thời gian tới, mời các bạn đón xem.

LMHT: Từ nay, game thủ sẽ có thể nhận một rương VD mỗi... 2 tháng

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang