LMHT: Riot dự kiến làm lại các hiệu ứng khiên và hồi máu trong patch 8.6

Phạm Lê 03/03/18 10:20

Sự “bá đạo” của Janna ở vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại có lẽ sắp kết thúc.

Repertoir, một nhân viên Riot vừa tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch thực hiện một số thay đổi với các kỹ năng hồi máu/tạo khiên của Liên Minh Huyền Thoại trong patch 8.6. Ông nói rằng “chưa rõ kết quả của những thay đổi đó sẽ ra sao, nhưng nếu Riot thực sự đưa ra chỉnh sửa, Janna chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.”

Khó mà nói được rằng liệu Janna có còn mạnh mẽ sau khi thay đổi này được đưa ra hay không, bởi game thủ chúng ta hẳn không xa lạ với những lần buff, nerf quá tay của Riot.

Tuy nhiên, game thủ LMHT khắp thế giới đã chán với cảnh Janna là lựa chọn số một ở vị trí hỗ trợ, ngay cả sau khi trang bị Lư Hương Sôi Sục bị nerf. Hiện tại, Janna vẫn có tỉ lệ thắng lên đến 54% và là một trong những tướng được chọn nhiều nhất trong game.

Tỉ lệ thắng của Janna thuộc hàng cao nhất hiện tại.

Có một vấn đề cũng cần phải được xem xét: liệu vấn đề là ở các kỹ năng khiên và hồi máu, hay là do riêng bộ kỹ năng của Janna? Lướt qua tỉ lệ thắng của những tướng hỗ trợ dạng buff tương tự, gần như tất cả đều rất thấp trừ Soraka. Nhưng ngay cả Soraka cũng bị vượt qua bởi những tướng hỗ trợ có khả năng tạo tình huống như Bard, Rakan và Alista. Blitzcrank, Leona, các tướng sát thương như Zyra, Brand cũng tỏa sáng trong vị trí hỗ trợ.

Như vậy, có lẽ còn quá sớm để nói rằng khiên và hồi máu là gốc rễ của vấn đề. Janna là ngoại lệ duy nhất trong danh sách các tướng hỗ trợ, nên ngay cả khi Riot làm lại hai hiệu ứng này, có thể họ cũng sẽ phải xem xét nerf bộ kỹ năng của Janna.

Patch 8.6 dự kiến sẽ được đưa ra trong khoảng 3 tuần nữa, nhưng Riot có thể sẽ hoãn việc làm lại khiên và hồi máu nếu họ cảm thấy chưa hài lòng với những thay đổi mong muốn. Kul.vn sẽ cập nhật những thông tin mới về quyết định của Riot ngay khi có thể, mời các bạn đón xem.

LMHT: Làm thế nào để lên đồ cho Kai'Sa 'gánh' team?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang