LMHT: Riot lại sắp tung tính năng cho game thủ nhận trang phục 'độc' miễn phí, không troll

Phạm Lê 19/05/17 14:30

Có vẻ như chỉ chế tạo Hextech là chưa đủ, Riot muốn cho game thủ thêm cơ hội nhận đủ thứ đồ miễn phí trong game.

Hầu hết chúng ta đã bỏ ra hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn giờ trong Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi trận đấu có thể là một trải nghiệm mới lạ, nhưng cũng có thể là sự lặp lại những tình huống cũ.

Để giữ game luôn thú vị, Riot có hai phương án: tạo ra những mục tiêu lâu dài như thứ hạng, thông thạo tướng, và những phần thưởng tức thời như hệ thống Hextech hay các rương kho báu trong game.

Nhưng như thế là chưa đủ, bởi chúng đều khá thụ động – game thủ chỉ chơi và hi vọng sẽ đạt được đánh giá S sau trận đấu, hoặc đủ may mắn để roll được một mảnh trang phục quý hiếm từ rương. Vì vậy, Riot muốn bổ sung thêm vào game những điều mới mẻ mà game thủ có thể chủ động tham gia.

Một điều mà có thể bạn muốn biết là trước đây, những sự kiện như Ngày Tuyết Rơi hay Bilgewater dù rất thú vị với chúng ta, nó lại rất không thú vị với Riot.

Sự kiện Bilgewater diễn ra hồi năm 2015.

Do giới hạn kỹ thuật của client game cũ, các nhân viên Riot phải tạo danh sách những người được nhận phần thưởng trong những sự kiện này một cách thủ công, và đó là lý do tại sao bạn phải đợi cả tuần mới nhận được phần thưởng.

Client mới mà Riot đang cập nhật hiện tại dù chưa hoàn hảo nhưng có nền tảng vượt trội hơn nhiều, giúp Riot dễ dàng đưa những kiểu chơi, tính năng mới vào game nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Và đó là lý do hệ thống nhiệm vụ (Mission) ra đời.

Nhiệm vụ là gì?

Nó là một loạt những thử thách mới mà game thủ phải vượt qua trên Summoner’s Rift để nhận lấy những giải thưởng đặc biệt. Riot hứa sẽ tạo ra những biểu tượng anh hùng, trang phục và rương đồ mới dành riêng cho chế độ này, cũng tương tự như Darius Hiểm Họa Không Gian hay Annie Công Nghệ chỉ có được từ Chế tạo Hextech.

Các nhiệm vụ sẽ rất đa dạng, nhưng tuân theo một vài quy tắc chung:

  •  
  • Nhiệm vụ không troll người chơi
Một số nhiệm vụ sẽ được đưa ra.

Nó phải không ảnh hưởng đến trận đấu của bạn theo cách xấu, không khuyến khích game thủ làm những điều không tốt cho game, trừ khi cả 5 người trong đội đều chọn cùng một nhiệm vụ nào đó.

Trong ảnh trên, các nhiệm vụ được đặt ra là chơi 20 trận Draven (không buộc phải thắng), nhận 84 LP, chơi Swain được ít nhất 15.000 vàng và thua game mà không cay cú.

Nhiệm vụ “tốt”: Thắng 3 game và có ít nhất 10 mạng/hỗ trợ.

Nhiệm vụ “xấu”: Thắng một game với Lux và có tối thiểu 300 STVL.

  •  
  • Nhiệm vụ thử thách kỹ năng chứ không phải lòng kiên nhẫn.
Sẽ không có quá nhiều những nhiệm vụ như thế này.

Không phải nhiệm vụ nào cũng có thể được hoàn thành sau một thời gian ngắn, nhưng không nhiệm vụ nào được tạo ra dựa trên việc game thủ chơi bao lâu.

Nhiệm vụ “tốt”: Thắng 3 trận bằng Leona với đánh giá A trở lên.

Nhiệm vụ “xấu”: Chơi 100 trận Leona.

Mục tiêu sau cùng của Riot khi thiết kế các nhiệm vụ này là để game thủ được vui sướng, thỏa mãn về điều mình vừa làm được.

  •  
  • Đối kháng vẫn là trọng tâm

LMHT sẽ vẫn là một tựa game thiên về đối kháng giữa game thủ với nhau, chứ không phải một game nhập vai nơi bạn phải đi đến A, hoàn thành nhiệm vụ X, đến B nhận nhiệm vụ Y…

Các nhà phát hành ở từng khu vực có thể chủ động thêm bớt nhiệm vụ và phần thưởng tùy theo ý thích của game thủ. VED có thể tạo ra làm một loạt nhiệm vụ thể hiện sự yêu thích với Gigabyte Marines hay Faker, hoặc một chuỗi nhiệm vụ dựa trên cốt truyện của một vị tướng, và sau đó tặng cho người chơi một biểu tượng đặc biệt nào đó.

Các fan chụp ảnh cùng GAM ngày trở về từ MSI 2017.

Hệ thống nhiệm vụ trong game hiện chỉ mới được bắt đầu và còn khá nhỏ, nhưng nó đã thể hiện được sự quan tâm người chơi của Riot (cũng như lần họ gọi cảnh sát đến nhà một game thủ nọ).

 Tin rằng cũng như những tính năng khác trong LMHT, nó sẽ trở thành một tính năng lớn và rất hữu dụng trong tương lai.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang