LMHT: Riot sắp cho 'trẻ trâu'… chửi nhau bằng giọng nói trong game

Phạm Lê 17/05/17 16:30

Chỉ nghĩ đến những cuộc giao tranh trên kênh chat thôi mà tác giả đã sợ run người!

Từ xưa đến nay, game thủ Liên Minh Huyền Thoại luôn biết một điều: Riot không hỗ trợ chat bằng giọng nói (voice chat) trong game, bởi lo ngại trẻ trâu làm bẩn kênh chat. Để giao tiếp với bạn bè hoặc đồng đội trong game, người chơi chỉ có thể dựa vào việc gõ phím mà thôi.

Bảng thành tích như thế này là "mồi lửa" cho giao tranh trên kênh chat

Tuy nhiên sau 7 mùa giải, có lẽ Riot đã đi đến quyết định “mặc kệ nó”. Theo thông tin từ Riot Hàn Quốc, họ đang xem xét việc tung tính năng ra voice chat trong thời gian tới. Đại diện Riot cho biết:

“Trước đây chúng tôi lo ngại voice chat sẽ dẫn đến những hành vi xấu, nhưng sau khi nghĩ lại, chúng tôi quyết định sẽ cung cấp tính năng voice chat trong game.

LMHT khuyến khích việc phối hợp đồng đội, và Riot nghĩ rằng voice chat đem lại giá trị tốt khi bạn chơi cùng người lạ, vì thế chúng tôi đang xem xét tính năng này.”

Bạn sắp được nhờ Akali Y Tá hồi máu bằng giọng nói!

Hồi tháng 2 vừa qua, Ghostcrawler, giám đốc thiết kế game của Riot cũng xác nhận rằng họ có ý định đưa voice chat vào game ở một thời điểm nào đó.

Tuy nhiên Riot cũng nói rằng họ chưa ấn định thời điểm chính xác tính năng voice chat mới sẽ ra mắt, và đây cũng không phải là một tính năng được ưu tiên do game thủ muốn dùng voice chat có rất nhiều tùy chọn, từ Skype, Discord đến các phần mềm chat đang rất phổ biến tại Việt Nam như Zalo.

Voice chat có thể dẫn đến những pha phối hợp tuyệt vời!

Bạn có nghĩ rằng đưa voice chat vào game sẽ là một ý kiến hay hay không? Kul.vn sẽ cập nhật những thông tin mới về tính năng này ngay khi có thể, các bạn đừng quên đón xem nhé.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang