LMHT: ‘Thuyết âm mưu’ nói rằng Riot muốn ép game thủ xài tiền nhiều hơn trong game

Phạm Lê 08/11/17 16:20

Đó là kết luận của game thủ thế giới sau khi trải nghiệm thay đổi của IP trong mùa giải mới.

Kể từ ngày hôm nay, giai đoạn tiền mùa giải của Liên Minh Huyền Thoại đã bắt đầu, và một trong những thay đổi lớn nhất là mỗi trận đấu không còn tưởng thưởng cho game thủ bằng IP, mà chỉ còn Tinh Hoa Xanh (THX) và điểm kinh nghiệm. Lượng điểm kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tiếp tục lên cấp (hệ thống cấp bậc nay đã là vô hạn) và nhận rương phần thưởng.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về hệ thống cấp bậc vô tận, hãy xem bài viết này

Cấp bậc giờ là vô tận.

Tuy nhiên có vẻ như những thay đổi được đưa ra đang bị game thủ chỉ trích là cách để Riot loại bỏ những phần thưởng bình thường, và biến LMHT thành một tựa game dựa trên hệ thống rương quà tặng (loot box).

Theo phản hồi của game thủ trên diễn đàn Reddit, sự thay đổi về ngọc bổ trợ khiến các trận đấu kéo dài hơn bình thường. Một trận đấu nay kéo dài tối thiểu 30 phút, và lượng điểm kinh nghiệm, THX không xứng đáng với khoảng thời gian phải bỏ ra.

Không còn IP, chỉ có Tinh Hoa Xanh.

Cụ thể, một game thủ cho biết mình mất 10 trận đấu, trong đó có 6 trận thắng, bao gồm trận đầu tiên trong ngày để lên cấp 31. Trong 10 trận này có 5 trận hơn 30 phút, 3 trận hơn 40 phút và nhận được… 700 THX.

Trong khi đó, hệ thống thưởng IP cũ sẽ trao tặng bạn tối thiểu 1150 IP, (100 IP mỗi trận, cộng thêm 150 IP trận thắng đầu), và vì thế game thủ này cảm thấy thiệt thòi.

Mỗi lần lên cấp bạn nhận được một rương phần thưởng chứa trang phục, biểu tượng, mảnh tướng...

Trong khi đó nhiều game thủ khác cũng phàn nàn rằng việc không nhận được IP hay THX sau mỗi trận đấu cũng khiến họ không hứng thú lắm với việc chơi game, đặc biệt là sau một trận thua vì cảm giác mình chẳng nhận được gì.

Hơn thế nữa, việc cày THX mua tướng cũng gian nan hơn – hãy tưởng tượng bạn chỉ thiếu 15 THX để mua Kayn, với hệ thống mới, có thể bạn sẽ phải chơi 10 trận đấu hoặc hơn nữa để kiếm được số THX cần thiết, thay vì chỉ một trận đấu như trước đây.

Mất đi rồi mới thấy nhớ IP.

Những người theo thuyết âm mưu lại cho rằng đây là điều Riot cố ý muốn đạt được, bởi với sự khan hiếm IP và THX, game thủ sẽ phải mua những gì mình muốn bằng RP hoặc mua các rương vật phẩm trong cửa hàng, và chi nhiều tiền hơn cho game. Không phải là Pay to Win, chỉ là một cách kiếm thêm tiền, nhưng nó vẫn khiến game thủ bất mãn.

Vậy với hệ thống mới, bạn mở khóa tướng bằng cách nào? Chủ yếu là bằng mảnh tướng nhận được từ rương khi lên cấp. Dù mỗi rương có thể chứa đến 4 mảnh tướng, sự ngẫu nhiên khiến game thủ khá khó đạt được vị tướng mình muốn. Khi không có mảnh tướng mình cần, game thủ phải chờ đến rương kế tiếp – có thể là rương Vinh Danh hoặc rương lên cấp – hoặc bỏ tiền mua RP.

Theo hệ thống mới của Riot, game thủ chắc chắn nhận được ít nhất một rương VD mỗi 2 tháng.

Nếu Riot có thể thay đổi thành mảnh tướng theo giá tiền (chẳng hạn mảnh 6300 THX, mảnh 1350 THX…), điều này sẽ giúp việc mở khóa vị tướng bạn muốn nhanh và dễ dàng hơn.

Rương Vinh Danh nay sẽ là một nguồn thu nhập rất quan trọng.

Có một điều cần lưu ý là nếu bạn nâng cấp mảnh tướng thành tướng vĩnh viễn, bạn chỉ tốn 60% giá tiền so với khi mua tướng mới từ cửa hàng (thật ra là 80%, bởi nếu phân giải mảnh tướng, bạn sẽ nhận được số THX tương đương 20% giá trị của tướng).

Vì thế, nhìn chung sự thay đổi cách tưởng thưởng game thủ từ theo mỗi trận đấu sang theo cấp đang không được hoan nghênh. Đại đa số game thủ đều đang hi vọng Riot sẽ tăng phần thưởng khi lên cấp, hoặc tiếp tục thưởng THX sau mỗi trận đấu như trước đây.

Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề này, đừng quên trở lại với Kul.vn bởi chúng tôi sẽ đưa những thông tin mới nhất về LMHT đến với các bạn ngay khi có thể.

LMHT: Bản đồ mới và chế độ chơi mới dành riêng cho xạ thủ so tài được cập nhật

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang