LMHT: TOP 5 vị tướng chịu nhiều thay đổi nhất trong patch 7.17

Phạm Lê 09/08/17 21:21

Bản patch này sẽ đến với chúng ta trong vòng vài ngày nữa thôi.

Patch 7.16 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ ra mắt game thủ Việt trong tuần này, và nó là một bản cập nhật khổng lồ. Dù không có tướng mới hay cập nhật lối chơi như patch 7.17,nó chứa đầy những thay đổi về cân bằng game có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến meta hiện tại.

Hãy cùng Kul.vn điểm qua một số thay dổi lớn mà patch này đem lại cho chúng ta.

Sion

Sau một thời gian ngắn bị chê là yếu đuối, patch 7.16 có thể sẽ chứng kiến sự trở lại của Sion. Nội tại của hắn cho thêm 1 máu mỗi lần giết lính thay vì 2 – nghĩa là khi cuối game, một Sion farm hơn 300 lính sẽ được nhận thêm gần 1k máu.

Chiêu cuối của Sion cũng được buff – nó gây thêm từ 100 đến 300 sát thương, giúp những game thủ biết cách sử dụng chiêu cuối này chứng tỏ sức mạnh.

Caitlyn

Hồi patch 7.11, Cuồng Cung Runaan đã bị chỉnh sửa để không còn giúp Caitlyn tạo cộng dồn Thiện Xạ. Điều này khiến Caitlyn yếu đi rất nhiều, đặc biệt là trong xếp hạng đơn khi những vị tướng như Draven hay Tristana đang rất được ưa chuộng.

Khi Caitlyn xuất hiện trong patch 7.16, game thủ hẳn trông chờ một đợt buff nho nhỏ - không hề, Caitlyn lại tiếp tục bị nerf mạnh tay.

Chiêu Q giờ gây ít sát thương hơn lên những mục tiêu nó xuyên qua, khiến khả năng dọn lính và giao tranh tổng của Caitlyn yếu hẳn. Tỉ lệ STVL và sát thương của Bẫy Yordle cũng giảm mạnh ở mọi cấp.

Vi

Trong khi Caitlyn bị nerf, đồng nghiệp của nữ cảnh sát này lại được buff. Chiêu cuối của Vi giờ hồi nhanh hơn. E không còn có thể bị cắt đứt sau khi đã được kích hoạt.

Những thay đổi này giúp giai đoạn đầu game của Vi mạnh hơn nhiều, nhưng về cuối game những điểm yếu cũ sẽ vẫn tồn tại. Vi sẽ phải chuyển sang bảo vệ đồng đội và chơi rất cẩn thận về cuối game thay vì bật chiêu cuối lên và bay thẳng vào đội hình địch như trong những pha giao tranh nhỏ lẻ ban đầu.

Maokai

Kể từ khi được làm lại hồi patch 7.9, Maokai đã chứng tỏ sự bá đạo của mình trong rừng. Maokai AP có thể dọn rừng siêu nhanh nhờ Chồi Non, Maokai full tank gần như không thể bị tiêu diệt.

Từ nay, sát thương của Chồi Non sẽ bị nerf từ 8% máu tối đa còn 6% ở giai đoạn đầu game và tăng dần lên 8% về sau. Khi ở trong bụi rậm, Chồi non sẽ gây 12% sát thương thay vì 16%, khiến tốc độ đi rừng của Maokai chậm hẳn.

Fiora

Nữ kiếm sư xinh đẹp Fiora bị nerf mạnh trong patch 7.14 khi tốc độ di chuyển từ các nội tại bị nerf hoặc bị xóa bỏ hoàn toàn. Riot nhận ra rằng đó là sai lầm – Fiora không thể bám theo mục tiêu mà không có tốc độ di chuyển và quyết định buff lại Fiora.

Từ nay, nội tại của Fiora sẽ đem lại nhiều tốc độ di chuyển hơn về cuối game (45% ở cấp 16 thay vì 30% như trước).

Ngoài ra, còn có nhiều thông tin đáng chú ý khác bao gồm các trang phục trùm mới, bản đồ Giả Lập (Arcade), ping “Có Mắt”… mà bạn có thể xem lại trong bài viết này.

Malzahar Trùm Phụ.

Đừng quên trở lại cùng chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về LMHT trong những ngày tới nhé!

>>LMHT: Ngắm loạt trang phục Vệ Binh Tinh Tú mới, và ngẩn người trước vẻ đẹp của Ahri

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang