LMHT: Vì đâu Kalista chưa bao giờ được góp mặt tại CKTG 2017?

Huy Nguyễn 12/10/17 00:31

Các đội tuyển cấm Kalista trong toàn bộ các trận đấu, đủ để hiểu vị tướng này đang "lỗi" đến mức nào rồi.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng vị tướng Kalista đã bị cấm với tỉ lệ 100% trong lượt đi của vòng bảng. Điều này đã cho thấy mức độ bá đạo của vị tướng này trong mắt các game thủ chuyên nghiệp. Nhưng thực sự thì nguyên nhân nào lại khiến cho Kalista lại lợi hại đến vậy?

Những đợt chỉnh sửa của Kalista trong mùa giải 2017

Kalista là vị tướng rất khó để cân bằng, và trước CKTG 2017 cô nàng này gần như "mất tích" sau nhiều lần nerf.

Phải tới patch 7.1, kĩ năng (E) Giày Vò của Mũi Giáo Phục Hận mới được tăng sức mạnh một cách đáng kể, và đặc biệt không khiến những mũi giáo biến mất khỏi người mục tiêu. Nhờ vậy mà khả năng gây sát thương của Kalista đã trở nên khủng khiếp hơn rất nhiều.

Trước thêm Chung Kết Thế Giới, Kalista lại bị giảm sức mạnh bằng việc tăng thời gian hồi R thêm tới 30 giây ở mọi cấp, nhưng nó không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Kalista mà chỉ ảnh hưởng đến việc cứu support cũng như khả năng mở giao tranh bị yếu đi đôi chút mà thôi.

Mạnh trong mọi giai đoạn

Trong giai đoạn đi đường, Kalista có thể cấu rỉa kẻ địch bằng đòn đánh thường và sau đó dùng Giày Vò để vừa ăn lính, vừa rút máu tướng địch mà không tốn chút năng lượng nào.

Trong những trận đấu chuyên nghiệp, Kalista rất khó bị gank bởi khả năng thả diều cơ động nhờ vào nội tại của mình. Những người chơi Hỗ Trợ cùng đường cũng rất khó bị hạ gục vì Kalista chỉ cần dùng (R) Định Mệnh Vẫy Gọi là có thể cứu được.

Với meta tướng Đỡ Đòn ở Đường Trên và Đi Rừng đang lên ngôi như hiện nay, một vị tướng càng bắn lâu càng mạnh như Kalista chắc chắn sẽ là một lựa chọn cực hiệu quả để chống lại các tướng trâu bò vào cuối trận.

Hợp với các hỗ trợ "nóng" trong meta hiện tại

Một phần sức mạnh của Kalista hiện tại nằm ở chỗ những vị tướng Hỗ Trợ hợp meta hiện nay như Janna, Lulu có thể giúp cho Kalista cực kì tự tin khi lao vào giao tranh.

Ngoài ra, tại bản 7.18 (bản patch được dùng để thi đấu tại CKTG) thì Lư Hương Sôi Sục vẫn còn khả năng hút máu cực bá đạo, còn Kalista là một vị Xạ Thủ hiếm hoi có thể dùng tốt sử dụng Cuồng Cung Runaan nên cô sẽ có khả năng hồi phục cực khủng.

Ngoài việc kết hợp được với những tướng thiên hướng bảo vệ, Kalista cũng có thể thi đấu tốt bên cạnh những tướng Hỗ Trợ hổ báo như Rakan hay Alistar một cách hiệu quả.

Để Rakan mà kết hợp với Kalista mở giao tranh thì chỉ có nát team địch.

Chính vì những lý do này, gần như chắc chắn sẽ không có một đội tuyển nào tại CKTG 2017 chịu để hở Kalista cho kẻ địch lựa chọn cả.

LMHT: Thưởng thức những bức tranh tuyệt đẹp 'tiếp lửa' cho GIGABYTE Marines tại CKTG 2017

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang