Ngày nay, game miễn phí như Clash of Clans là nơi rửa tiền của tội phạm công nghệ

Phạm Lê 19/07/18 10:40

Những tựa game này thu về hàng trăm triệu USD mỗi năm, và một phần rất lớn đến từ tội phạm.

Tội phạm thời công nghệ đang “rửa” hàng trăm ngàn USD bằng những tựa game mobile nổi tiếng như Clash of Clans, Clash Royale… Đó là thông tin được đưa ra trong một báo cáo của tổ chức an ninh mạng Kromtech, Đức.

Theo báo cáo này, các tựa game miễn phí là một công cụ tuyệt vời cho tội phạm. Chúng cho phép game thủ mua tiền thật để đổi lấy tài sản ảo như tiền trong game, các vật phẩm trang trí và nhiều thứ khác. Với tiền trong game, người chơi có thể mua các lợi thế hoặc tiện ích cho mình, chẳng hạn lên cấp nhanh hơn, giảm thời gian nghiên cứu và giúp họ mạnh hơn những người chơi không bỏ tiền.

Trong những tựa game thành công nhất như Clash of Clans hay Clash Royale, những hoạt động bán hàng trong game đem lại cho nhà sản xuất hàng trăm triệu USD mỗi năm, và một phần trong số đó đến từ tội phạm.

Cụ thể, tội phạm mạng đã dùng khoảng 20.000 thẻ tín dụng bị đánh cắp để mua sắm các loại vật phẩm ảo cho tài khoản những trò chơi trên. Sau đó, chúng bán lại những tài khoản game đó lại trên những trang web buôn bán tài khoản như G2G hay iGameSupply, và nhận lại tiền mặt “sạch,” hoàn toàn không có liên quan gì đến những thẻ tín dụng bị đánh cắp.

Ông Bob Diachenko, đại diện Kromtech cho biết mình rất bất ngờ về khám phá này, đặc biệt là khi nhận ra việc rửa tiền qua game miễn phí dễ đến mức nào. Ngay cả với những tài khoản cho các tựa game chạy trên iOS, tội phạm cũng có thể dùng phần mềm để tạo tài khoản Apple hoàn toàn tự động và không cần tự tay làm những bước xác thực phiền phức.

PUBG đăng tải hình ảnh 141 nghi can bị bắt vì liên quan đến hack, cheat trong game

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang