Nhân vật Overwatch này quá bá đạo, anh ta có hẳn một tôn giáo thờ mình

Phạm Lê 15/07/17 18:04

Nếu như Liên Minh Huyền Thoại có Yasuo thì Overwatch có Hanzo, đều là những nhân vật mà game thủ "vừa yêu vừa hận".

Trong tựa game bắn súng Overwatch của Blizzard, nhân vật Hanzo có vị trí hệt như Yasuo trong Liên Minh Huyền Thoại: một nhân vật được rất nhiều game thủ ưa thích và cũng bị vô số người ghét cay ghét đắng mỗi lần anh ta xuất hiện trong game.

Thế nên mới đây, các game thủ Overwatch vừa đón nhận một thông tin nghe cứ như đùa: một game thủ Brazil có tên Mateus Mognon đã chính thức thành lập “đạo Hanzo”, một tôn giáo mới toanh và hoàn toàn hợp pháp tại Brazil.

Chính phủ Brazil cho phép thành lập "Đạo Hanzo".

Sau khi đơn xin gia nhập được chấp thuận, game thủ sẽ trải qua lễ rửa tội là… chơi một trận Overwatch trước khi trở thành tín đồ. Nếu không đủ tiền mua Overwatch, một trận đấu trong Paladin (một game free to play rất giống Overwatch) cũng được chấp nhận.

Sau khi nhập giáo, các tín đồ có thể lựa chọn nghỉ việc vào một ngày thứ 3 mỗi tháng để tham gia “hoạt động tôn giáo” là chơi Overwatch đến khi nào mình chán thì thôi.

Dĩ nhiên khi tham gia vào tôn giáo này, game thủ sẽ phải đối mặt với một số hạn chế, trong đó bao gồm việc không được quyền nói bất kỳ ai là “Hanzo main” (người chơi Hanzo chính) bởi đây là một tội lỗi trong tôn giáo này.

Hanzo là một cung thủ có khả năng 1 hit 1 kill trong Overwatch.

Mateus cho biết đây là một thử nghiệm để cho thấy việc lập nên một tôn giáo dễ dàng đến mức nào tại Brazil. Tất cả những gì bạn cần để khởi đầu một tôn giáo mới là địa chỉ hợp lệ, 5 người bảo đảm, chữ ký của một luật sư, đơn xin lập giáo viết tay và một khoản phí nhỏ. Sau đó, “giáo chủ” có quyền yêu cầu được miễn thuế cho giáo phái của mình.

Theo Mateus, dù luật pháp Brazil muốn bảo đảm quyền tự do tôn giáo cho tất cả mọi người, các điều luật này rất dễ dàng bị lợi dụng để trốn thuế hay rửa tiền.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang