OGN 'bỏ rơi' Overwatch, chuyển sang tổ chức giải PUBG

Phạm Lê 06/01/18 17:20

OGN cho biết do Blizzard không chấp nhận hợp tác, họ đành phải hủy mùa 5 của giải Overwatch Apex và chuẩn bị tổ chức giải PUBG.

Nếu bạn đang trông chờ mùa 5 của giải đấu OGN Overwatch Apex diễn ra, Kul.vn có một tin buồn. OGN, nhà tổ chức giải đấu Overwatch lớn và lâu đời nhất thế giới này đã quyết định sẽ ngừng tổ chức mùa 5 mặc cho những công tác chuẩn bị đã diễn ra trong thời gian qua.

Trong thông báo được đưa ra vào ngày hôm qua 5/1, OGN cho biết:

“Đầu tiên, chúng tôi xin lỗi các fan đã ủng hộ Overwatch Apex vì đã không thể tiếp tục hành trình. Overwatch Apex là một giải đấu mà OGN đã đầu tư để Overwatch có được chỗ đứng trong môi trường esports. Chúng tôi đã làm hết sức mình để làm Overwatch Apex thành công, và đã rất nỗ lực để Overwatch trở thành một sự kiện esports hấp dẫn.”

Tuy nhiên, lý do mà OGN đưa ra cho việc ngừng tổ chức giải đấu là bởi Blizzard không hợp tác với họ trong chương trình Overwatch Contenders Korea, mà muốn tổ chức một giải đấu khác với một tổ chức khác nhận được quyền phát sóng.

“Tại Hàn Quốc, esports là một mảng nội dụng cạnh tranh rất kịch liệt, và những thách thức lớn đã xuất hiện không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên khắp thế giới. OGN sẽ tiếp tục nỗ lực hơn để giữ vững danh tiếng là nguồn gốc của esports, và với những quyết định sáng tạo và linh hoạt hơn nữa, chúng tôi sẽ khám phá ra những sự kiện esports mới có thể dẫn đầu một thời đại mới.”

Và có vẻ “sự kiện esports mới” mà OGN nhắc đến đã được tìm ra. Theo nguồn tin từ Hàn Quốc, OGN đang xây dựng một đấu trường mới có sức chứa 100 game thủ dành riêng cho PlayerUnknown’s Battlegrounds, tựa game đang phát triển mạnh mẽ của Bluehole.

Chưa rõ bao giờ giải đấu PUBG đầu tiên của OGN sẽ được tổ chức, nhưng trước mắt đã có khá nhiều “ông lớn” trong làng esports để mắt đến bộ môn này. Gần đây nhất, tổ chức SK Telecom T1 đã quyết định sẽ tuyển mộ một đội tuyển PUBG và mong muốn sẽ bước vào thi đấu vào tháng 8 năm nay.

SK Telecom lao vào bộ môn mới PlayerUnknown's Battlegrounds

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang