OpTic Gaming bị loại khỏi giải đấu PUBG và mất 12.000 USD vì gian lận

Trọng Nhân 11/03/18 08:20

Theo luật của giải đấu, bất kỳ hành vi sử dụng lỗi game nào cũng đều là phạm luật.

Đội tuyển OpTic Gaming mới đây đã hoàn thành giải đấu PUBG Invitational tại IEM Katowice ở hạng nhì và nhận giải thưởng 12.000 USD. Nhưng không may, giải thưởng đó đã bị tước đi khỏi tay đội tuyển vì nhà tổ chức ESL đã phát hiện một thành viên của đội là Ian "Bahawaka" Crowe đã sử dụng lỗi game để nhìn xuyên tường.

Hành vi đó diễn ra rất nhanh chóng và có vẻ không đem lại thông tin có lợi nào cho tuyển thủ Bahawaka, nhưng luật mà ESL đưa ra đã quá rõ:"cố ý thay đổi góc nhìn của nhân vật để nhìn xuyên qua những kết cấu hoặc vật thể là bị cấm". Nói dễ hiểu là việc sử dụng bất kì lỗi game nào trong trận đấu mà "xui xẻo" bị phát hiện thì ngay lập tức sẽ bị cấm và lãnh phạt.

Bahawaka sau đó nói trên Reddit rằng anh không hề sử dụng lỗi game để gian lận trong trận đấu, mà là lúc đó anh ấy chỉ cố lắng nghe tình hình ở bên ngoài.

"Chúng tôi phải chơi với tai nghe ear buds bên trong và đeo tai nghe cách âm ở bên ngoài. Điều này làm cho chất lượng âm thanh của game bị giảm. Tôi đã nhảy vào trong góc tường, nép gần nhất có thể để có thể nghe được tiếng xe phía ngoài và theo dấu. Nếu bạn có xem trực tiếp trận đấu đó hoặc biết được chỗ đó, bạn sẽ biết rằng tôi không hề có tí tầm nhìn nào của ngọn đồi đó".

Nhưng ESL nói rằng lỗi này chỉ có thể sử dụng "theo một phương pháp nhất định", bao gồm việc đi chuyển một cách cụ thể mà không có bất kì vũ khí nào trong tay, điều này được Scoom của Team Liquid trình bày rõ ràng trong video bên trên. Bahawaka rõ ràng đã cất súng đi trước khi bước vào góc tường, điều đó không thể nào chối cãi được.

Vì điều này, OpTic bất ngờ mất hết tất cả những thành tích trong trận đấu mà Bahawaka bị phát hiện gian lận. Đội rớt luôn khỏi vị trí thứ 2 và xuống hạng 5, tất nhiên mất cả tiền. Nhờ đó mà những đội tuyển ở vị trí thấp hơn OpTic đã được đôn lên 1 hạng: Cloud9 ở vị trí thứ 2, Noble thứ 3, và FaZe Clan về thứ 4.

PUBG: Kế hoạch 2018 bao gồm hai bản đồ mới, biểu cảm và nhiều nâng cấp khác

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang