PUBG: Bluehole vừa kiện Fortnite sao chép, vừa 'mượn tạm' cách hút máu của đối thủ

Phạm Lê 21/06/18 10:40

Từ nay, game thủ PUBG sẽ rơi vào cảnh một cổ ba tròng.

Trong khi đang kiện đối thủ Fortnite Battle Royale của Epic, Bluehole cũng kịp… mượn tạm tính năng thông minh nhất mà Epic tạo ra cho trò chơi của mình. Kể từ nay, ngoài việc bỏ ra 30 USD để mua PUBG (340.000 đồng cho bản Việt Nam), game thủ sẽ cần phải “nôn” ra thêm 10 USD để mua các Event Pass, những gói nội dung nho nhỏ có thời hạn, giống hệt như tính năng Battle Pass của Fortnite Battle Royale.

Battle Pass của Fortnite Battle Royale đi theo từng mùa giải.

Battle Pass của Fortnite Battle Royale là một thiết kế rất thông minh: do là game miễn phí, Battle Pass đem lại cho Epic một cách để kiếm tiền, trong khi cho game thủ những nhiệm vụ kiếm các loại trang bị, quần áo độc quyền, khiến họ bỏ nhiều thời gian hơn vào trò chơi.

Event Pass đem lại những tính năng tương tự cho game thủ PUBG: nó sẽ mở khóa những thử thách mới hàng ngày hoặc hàng tuần và khi hoàn tất, game thủ sẽ nhận được những phần thưởng độc nhất vô nhị không tồn tại trong cửa hàng của game.

Dĩ nhiên Event Pass cũng có chút khác biệt: nó chỉ kéo dài 4 tuần thay vì 3 tháng như Battle Pass. Nó sẽ ra mắt cùng lúc với bản đồ mới Sanhok, và game thủ mua Event Pass sẽ có cơ hội nhận một bộ trang bị phù hợp với bản đồ này. Bluehole cũng có các nhiệm vụ được thiết kế riêng cho Sanhok nhằm khuyến khích game thủ chơi thử bản đồ mới.

Trong khi đó PUBG Mobile cũng nhận được “Royale Pass” có giá 10 USD, đồng thời một phiên bản cao cấp hơn giá 30 USD sẽ đi kèm với những vật phẩm độc quyền như trang phục và rank.

PUBG Mobile cũng có Event Pass.

Về mặt kinh doanh, có thể thấy rằng Bluehole đang nhận ra mô hình kinh doanh của Fortnite Battle Royale là khôn ngoan hơn hẳn, đặc biệt là sau khi Epic kiếm gần 300 triệu USD trong tháng 4 vừa qua chỉ từ việc bán Battle Pass và vật phẩm trang trí trong game.

Nhưng khác với FBR, PUBG là một tựa game thu phí và vì thế Event Pass lại được xem là một cách hút máu mới trong mắt game thủ. Hiện tại khi chơi PUBG, game thủ sẽ phải đối mặt với ba tầng chi phí khác nhau: tiền mua game, tiền mua chìa khóa mở các thùng gacha, và tiền cho Event Pass.

PUBG: PlayerUnknown xác nhận bản đồ tuyết mới sẽ ra mắt trong năm nay

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang