PUBG: Kế hoạch 2018 bao gồm hai bản đồ mới, biểu cảm và nhiều nâng cấp khác

Phạm Lê 09/03/18 10:40

Bạn chắc chắn sẽ thích bản đồ mới 4x4km đem lại trải nghiệm nhanh và hấp dẫn hơn.

Brendan Greene, hay PlayerUnknown vừa công bố lộ trình phát triển PUBG trong năm 2018 vào đêm qua theo giờ Việt Nam, đem lại cho chúng ta một cái nhìn về tương lai của tựa game Battle Royale này trong năm nay. Theo ông, các nội dung lớn của PUBG sẽ được cập nhật theo chu kỳ 2 tháng một lần và các bản cập nhật nhỏ hơn xen kẽ.

Trong số đó, không chỉ một, mà đến 2 bản đồ mới có lẽ là điều đáng được quan tâm hơn cả. Theo Greene, bản đồ đầu tiên sẽ được ra mắt trong năm nay là một hòn đảo nhỏ có kích thước chỉ 4x4km, tức diện tích chỉ bằng 25% Erangel.

Phác thảo bản đồ mới kích thước 4x4km chưa có tên.

Diện tích nhỏ hơn sẽ đem lại cho game thủ những màn chơi ngắn hơn và trải nghiệm căng thẳng hơn do những trận chiến không ngừng xảy ra. Bản đồ 4x4 này sẽ được tung lên server thử nghiệm trong tháng 4 tới. Bản đồ thứ 2 có kích thước 8x8km bình thường sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, nhưng chưa có thông tin nào cụ thể hơn được công bố.

Screenshot chụp khẩu súng Type 81.

Ngoài bản đồ mới, PUBG còn có kế hoạch cập nhật thêm nhiều tính năng mới. Khẩu súng mới đầu tiên có lẽ sẽ là Type 81, dựa trên bức screenshot mà Brendan đăng tải trong bài post của mình. Đặc biệt, một hệ thống đường đạn mới cũng được phát triển nhằm hủy bỏ việc tứ chi có thể ngăn cản đạn và giảm sát thương của những khẩu súng trường lên thân thể nhân vật với thay đổi này.

Tính năng biểu cảm cũng sẽ được đưa vào game qua một “radial wheel” cho phép bạn chỉ trỏ, vẫy tay, gật đầu, thách thức và nhiều hơn nữa. Các chuyển động của nhân vật trong cả hai chế độ TPP và FPP đều sẽ được chỉnh sửa, bao gồm những động tác ra vào xe (thay vì “biến” vào xe như hiện tại), đổi ghế... Một số tính năng tùy biến nhân vật như trang phục, dù, skin cho vũ khí, danh sách bạn bè cũng được lên kế hoạch phát triển.

Biểu cảm trong game sẽ như thế này đây.

Esports cũng được quan tâm. Brendan tiết lộ PUBG Corp có kế hoạch nâng cấp hệ thống 3D Replay và các công cụ spectator để giúp việc xem các giải đấu thú vị hơn. Chế độ Custom cũng sẽ được mở rộng. Bluehole sẽ bổ sung thêm những kiểu chơi “mới và hấp dẫn”, và Brendan nói rằng họ có kế hoạch mở khóa Custom Game cho nhiều người hơn để các trận đấu Custom trở nên phổ biến hơn.

Tất cả những thay đổi này sẽ được đưa ra trên một server thử nghiệm mới để game thủ có thể biết được những gì đang chờ đợi mình trong phiên bản chính thức, và đóng góp ý kiến cho đội ngũ phát triển nếu cần. Đây cũng không phải là tất cả những gì PUBG Corp đang thực hiện, bởi còn nhiều tính năng khác mà Brendan muốn giới thiệu nhưng chưa sẵn sàng để công bố vào lúc này.

PUBG: Tường điện trong thi đấu chuyên nghiệp hoạt động rất khác

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang