PUBG lập kỷ lục thế giới mới về lượng người chơi cùng lúc trên Steam

Phạm Lê 17/09/17 07:21

Con số 1 triệu người mà trò chơi này vừa đạt được chỉ mới vài ngày trước nay đã trở nên “xưa rồi Diễm”.

PUBG đang tiếp tục lao nhanh trên con đường trở thành một thế lực mới trong làng game. Ngày hôm nay, nó đã đạt đến một cột mốc đáng nhớ mới khi có được 1,3 triệu người chơi cùng một lúc trên Steam, phá vỡ kỷ lục cũ 1,29 triệu nguòi chơi do Dota 2 lập được.

Đây là con số lớn nhất mà một trò chơi có được trong suốt lịch sử tồn tại của Steam.

Số người chơi cùng lúc (cột màu trắng) của top 10 game trên Steam.

Và nếu bạn cảm thấy con số này chưa đủ ấn tượng, hãy nhớ rằng nó chỉ là một tựa game Early Access và vừa ra mắt vào tháng 3 năm nay. Trong khi đó, Dota 2 là một game Free to Play được chính Valve phát triển và phát hành.

Kỷ lục cũ của Dota 2.

Dựa theo con số mới nhất của Steam Spy, thời điểm đỉnh cao của PUBG trong ngày hôm nay (16/9) là khi nó đạt đến 1.349.413 người chơi cùng lúc.

Destiny 2, tựa game bắn súng online vừa ra mắt của Activision Blizzard cũng đã bị đánh bại khi nó chỉ đạt được 1,2 triệu người chơi, dù con số này sẽ còn tăng thêm khi phiên bản PC của Destiny 2 ra mắt.

Destiny 2.

Với thành tích vừa lập được, chỉ còn một kỷ lục Steam chưa bị PUBG vượt qua: game bán chạy nhất trên Steam, hiện đang được giữ bởi Counter-Strike: Global Offensive với hơn 33,4 triệu bản game đã được bán ra. Nếu bạn chưa biết, PUBG vừa đạt đến thành tích 10 triệu bản chỉ mới vài ngày trước.

Bảng xếp hạng game trên Steam, dựa trên số người sở hữu game.

Dĩ nhiên số người chơi của PUBG vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bản cập nhật tháng 9 của trò chơi đem lại cho game thủ rất nhiều thay đổi tích cực, từ việc giúp game chạy mượt mà hơn đến cập nhật vũ khí mới, các giải pháp chống AFK cho đến việc “đá đít” những kẻ gian lận trong game, và những điều này chắc chắn sẽ giúp trò chơi trở nên hấp dẫn hơn trong mắt game thủ thế giới.

Quá ghiền PUBG, Epic làm luôn tựa Battleground riêng của mình

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang