PUBG: Streamer hàng đầu bị khóa acc vì chơi với kẻ gian

Phạm Lê 11/07/18 11:40

Hợp tác cùng những người không phải đồng đội là điều bị cấm trong tựa game sinh tồn này. Ngay cả streamer thuộc hàng top như Shroud cũng không thoát khỏi án phạt.

Trong một buổi stream vào ngày hôm qua 10/7/2018, Michael Grzesiek – hay thường được biết đến với tên gọi Shroud, một trong những streamer PUBG nổi tiếng nhất thế giới hiện tại đã nhận án phạt khóa tài khoản 1 tháng vì chơi cùng với hacker. Án phạt này được đưa ra một thời gian ngắn sau những tranh cãi của cộng đồng về việc liệu Bluehole có thực sự trừng phạt một trong những streamer nổi tiếng nhất của mình hay không.

Đại diện của PUBG Corp, công ty con của Bluehole điều hành và phát triển PUBG nói rằng “chúng tôi không công bố/bàn luận công khai về những án phạt cho game thủ. Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người tuân theo Quy tắc ứng xử PUBG của chúng tôi tại đây.”

Video quay cảnh Shroud chơi cùng kẻ gian.

Việc Shroud có bị phạt hay không đã là đề tài nóng kể từ khi một số video xuất hiện trên mạng cho thấy anh chơi cùng với một hacker. Trong một clip, game thủ này ngồi trên chiếc xe hơi bay của hacker và rời xe để hạ gục một game thủ nấp trong nhà. Shroud biết vị trí của mục tiêu này nhờ hacker tiết lộ - có thể là qua wallhack. Trong PUBG, cả hack lẫn hợp tác cùng người không nằm trong đội của mình đều là những hành vi sẽ dẫn đến bị việc khóa acc.

“Tôi chỉ muốn chơi vui,” Shroud nói về hành vi của mình. “Dĩ nhiên tôi biết mình đang làm cái quái gì, và đó không phải là điều khôn ngoan. Nó có vẻ như là chơi khôn, nhưng thực sự thì không khôn. Tôi xin lỗi những người đã rất tức giận vì tôi, bởi những trò như bay vòng vòng với kẻ gian lận và đại loại thế…”

Theo Shroud, tài khoản của mình bị khóa một tháng. Trong hình trên, bạn có thể thấy án phạt được đưa ra khi Shroud đang chơi PUBG, khiến trận đấu của anh kết thúc ở hạng 53.

Trước khi Shroud bị khóa acc, rất nhiều game thủ đã bày tỏ sự tức giận khi xem anh hợp tác cùng với kẻ gian. Nhiều người khác chỉ trích PUBG Corp đã không thể chống hack toàn bộ, trong khi một số cho rằng danh tiếng của Shroud sẽ giúp game thủ này thoát án phạt. Tuy nhiên, việc người nổi tiếng bị khóa acc đã có tiền lệ từ lâu: đúng 1 năm trước, Dr.Disrespect cũng bị khóa acc tạm thời vì giết đồng đội khi đang stream.

PUBG: Những thông tin siêu hữu ích sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng 'ăn gà'

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang