Quá ghiền PUBG, Epic làm luôn tựa Battleground riêng của mình

Phạm Lê 15/09/17 18:21

Với một studio lớn như Epic, việc làm thêm một chế độ chơi mới trong vài tháng chỉ là "chuyện nhỏ như con thỏ."

Fortnite, một tựa game Early Access sắp nhận được chế độ chơi PvP lấy cảm hứng từ PlayerUnknown’s Battlegrounds. Nó sẽ được gọi là Battle Royale với bản đồ rộng lớn nơi bạn có thể nhặt nhạnh vật phẩm và chạy đua trong cuộc chiến sinh tồn với 99 đối thủ khác trong game.

Fortnite vốn là một tựa game PvE lấy bối cảnh hậu tận thế, nơi bạn phải sinh tồn chống lại hàng binh đoàn zombie vô hồn.

Lối chơi của game cũng rất khác: ban ngày, bạn chơi Minecraft: đào, đục, chặt phá mọi thứ để thu thập tài nguyên xây dựng một pháo đài vững chắc, còn ban đêm là Left 4 Dead khi game thủ phải dựa vào pháo đài của mình để chống lại cuộc tấn công của bè lũ zombie.

Được phát triển bởi Epic, ông Donald Mustard, giám đốc sáng tạo của hãng cho biết lý do mà chế độ này ra đời là bởi các thành viên Epic cực thích những tựa game như H1Z1 hay PUBG. Họ nghĩ rằng Fortnite có nền tảng hoàn hảo để xây dựng nên một chế độ chơi tương tự.

“Vài tháng trước, đội ngũ làm Unreal Tournament của chúng tôi bắt đầu thử nghiệm làm chế độ này, trong khi nhóm làm Fortnite vẫn tiếp tục cập nhật Fortnite," ông Donald Mustard tiết lộ.

"Để game được cân bằng, chế độ mới PvP và chế độ cũ PvE hoàn toàn tách biệt. Chế độ chơi này quá vui, vì thế chúng tôi quyết định sẽ chia sẻ nó với mọi người để tiếp nhận phản hồi.”

Trong Fortnite, bạn có thể đập phá mọi thứ.

Sự khác biệt giữa Battle Royale của Fortnite với PUBG nằm ở chỗ lối chơi thu thập của nó. Nếu như trong PUBG, chúng ta chỉ có thể nhặt nhạnh các vật phẩm nhỏ gọn thì với Fortnite, bạn có thể đập phá mọi thứ để lấy nguyên liệu xây nên vị trí trú ẩn của riêng mình. Vì thế, chiến trường trong game không ngừng thay đổi và những tình huống bất ngờ luôn có thể xảy ra.

Thêm vào đó, Fortnite còn có yếu tố của thể loại nhập vai với nhiều lớp nhân vật khác nhau, có lợi thế khác nhau khi giao chiến.

Bốn lớp nhân vật trong Fortnite.

Game thủ sở hữu Fortnite có thể chơi thử chế độ này trên server test của game ngay từ bây giờ, nếu không, bạn có thể chờ đến ngày 26/9, khi chế độ chơi Battleground ra mắt phiên bản chính thức.

PUBG: Bluehole thẳng tay diệt hack, ‘tàn sát’ hơn 150.000 kẻ gian lận trong game

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang