Quân đội Hàn Quốc 'luyện quân' bằng giải Overwatch cho binh sĩ

Phạm Lê 10/10/17 12:27

Binh lính thật bắn nhau trong chiến trường ảo, tại sao không?

Ngày 8/10 vừa qua, những game thủ đặc biệt của Overwatch tại Hàn Quốc đã được tham gia vào một giải đấu đặc biệt.

Cũng trình độ như ai!

Mang tên Soldier: 76 Tournament, tất cả những người tham dự giải đấu này đều là binh sĩ của quân đội Hàn Quốc. Các đội tuyển đến từ nhiều lực lượng bộ binh khác nhau đã tham gia vào chiến trường ảo để tìm kiếm vinh quang cho mình. Dĩ nhiên giải đấu không buộc mọi người phải sử dụng Soldier: 76 mới được chơi.

Nếu các bạn chưa biết, nam giới Hàn Quốc, tuổi từ 18 đến 35 đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự 21 tháng trừ những trường hợp được cho phép miễn giảm. Họ được phép chọn thời điểm mình muốn thực hiện nghĩa vụ này, chỉ cần hoàn thành trước 35 tuổi.

Với độ tuổi này, không có gì lạ khi các binh sĩ Hàn Quốc rất yêu thích esports. Không quân Hàn Quốc từng có một đội tuyển StarCraft chuyên nghiệp trong bốn năm 2007 đến 2010, và huyền thoại BoxeR là thành viên của đội tuyển này. Sự đam mê này lớn đến mức hồi năm ngoái, quân đội Hàn đã phải cấm binh sĩ của mình xem hai kênh esports nổi tiếng nhất là OGN và SpoTV vì lo ngại chúng có thể ảnh hưởng đến việc huấn luyện binh sĩ.

Binh sĩ Hàn Quốc.

Với những giải đấu chuyên nghiệp đang dần nở rộ, còn Overwatch League cũng đã đến rất gần, rất có thể chúng ta sẽ được thấy một đội tuyển Overwatch chuyên nghiệp, với các game thủ “Soldier: 76 main” đến từ quân đội Hàn Quốc trong tương lai.

Ba trang phục Halloween mới của Overwatch đã được tiết lộ

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang