Ryze và Tryndamere cho biết Riot sắp tung ra những tựa game mới bên cạnh LMHT

Phạm Lê 13/10/17 16:33

Trong vài năm tới, khi nói đến Riot, chúng ta sẽ không chỉ nói đến LMHT mà còn nói về nhiều tựa game khác nữa.

Trong suốt 11 năm qua, Riot đã chuyển từ một công ty nhỏ chỉ với vài thành viên đam mê game thành một gã khổng lồ thống trị esports thế giới. Với hơn 2.500 nhân viên, Riot là một trong những nhà phát hành game lớn nhất thế giới hiện tại, với nguồn vốn dồi dào từ chủ sở hữu Tencent và không ngừng tung ra những giải đấu mới hàng năm.

Hàng ngàn thành viên của Riot.

Tất cả những gì Riot làm ra đã khiến hơn 100 triệu game thủ đăng nhập vào LMHT mỗi tháng, và đưa trò chơi này trở thành một bộ môn thể thao thực sự. Nhưng sự phát triển đó có cái giá của nó, ít nhất là đối với Brandon "Ryze" Beck và Marc "Tryndamere" Merrill, hai nhà đồng sáng lập Riot.

Trong một thông báo vừa được đưa ra bởi cả hai, họ cho biết sự phát triển của Riot khiến cả hai phải chuyển công việc của mình sang quản lý công ty, thay vì làm game và tạo ra những trải nghiệm thú vị - điều mà cả hai yêu thích.

Thông báo của hai nhà đồng sáng lập Riot.

Nhận ra điều này, Ryze và Tryndamere muốn thay đổi. Kể từ nay, việc quản lý Riot sẽ được chuyển sang cho những người chuyên nghiệp - chủ tịch Nocolo Laurent, giám đốc tài chính Dylan Jadeja và giám đốc công nghệ Scott Gelb.

Sau khi rời khỏi vị trí quản lý của mình, Ryze và Tryndamere sẽ trở lại với việc làm game, nhưng không phải làm LMHT mà là những tựa game khác – nguyên văn lời nói của hai nhà đồng sáng lập là “thực sự thêm chữ "s" (số nhiều trong tiếng Anh) vào chữ game trong Riot Games.”

Board game Mech vs. Minion của Riot.

Chúng ta có thể hiểu rằng với thông báo này, Riot đang hướng đến việc phát triển những tựa game mới. Thật ra, họ đã làm nhiều game khác lâu nay, và sản phẩm của họ bao gồm một board game mang tên Mech vs. Minion (2016) và một tựa game nhỏ miễn phí khác là Ziggs Arcade Blast ra mắt hồi tháng 8 vừa qua. Sự khác biệt là lần này, chúng ta sẽ được thấy những tựa game mới hoàn thiện, “nghiêm túc” và có đầu tư hơn.

Bạn có thể tải Ziggs Arcade Blast về máy theo hướng dẫn tại đây.

Ziggs Arcade Blast.

Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là Riot sẽ bỏ rơi LMHT, nhưng một (hoặc nhiều) tựa game mới chắc chắn đang được Riot xem xét hoặc đã nằm trong quá trình phát triển. Với nền tảng kinh nghiệm cũng như số lượng khách hàng đang có, Riot hoàn toàn có thể thách thức những ông lớn khác như Valve hay Activision để nâng cao tầm vóc của mình trong làng game.

LMHT: Cơ hội để trở thành người biết trước mọi thứ, sở hữu tài khoản PBE đã tới!

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang