Streamer DrDisrespect đủ 'quyền lực' để buộc Twitch phải thay đổi biểu cảm

Phạm Lê 04/05/18 15:40

Sau khi DrDisrespect phản ứng trên Twitter về việc mình bị trêu cợt, Twitch đã lập tức hành động.

DrDisrespect là một trong những streamer nổi tiếng nhất của Twitch, và từng nhận danh hiệu “Streamer của năm” tại The Game Award 2017 nhờ sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của mình. Tuy nhiên, hồi cuối năm ngoái streamer này đã gây bất ngờ cho tất cả mọi người khi thẳng thắn rằng mình không chung thủy với vợ, và quyết định tạm dừng stream một thời gian để chăm sóc và hàn gắn gia đình.

Sau khi trở lại và… làm sập Twitch trong buổi stream hồi tháng 2/2018 vừa qua, Dr Disrespect đã chứng tỏ mình vẫn đang là một hiện tượng trên nền tảng này. Tuy nhiên, dù vợ anh đã tha thứ, quá khứ không chung thủy vẫn theo đuổi anh dưới một dạng mới: những biểu cảm mà các anti-fan spam trên kênh stream của Dr Disrespect để chế nhạo anh chàng.

DrDisrespect trên kênh stream của mình.

Điều đó kéo dài đến tận ngày hôm qua, khi người ta nhận ra rằng một biểu cảm có hình chiếc đĩa CD đã biến mất khỏi kênh của nhiều streamer nổi tiếng. Khi người xem thử dùng biểu cảm này, nó không hề xuất hiện như bình thường và lý do của sự mất tích là do nó là biểu cảm thường xuyên được sử dụng để “xỏ xiên” Dr Disrespect. Nhiều streamer tỏ ra ngạc nhiên về điều này.

Cần phải giải thích một chút về lý do tại sao một chiếc đĩa CD lại là biểu tượng xỏ xiên Dr Disrespect. Game thủ này thường được gọi thân mật là “Doc”. Ban đầu khi anh vừa trở lại, người ta chế nhạo anh bằng cách sử dụng biểu tượng “Omegalul” có ý nghĩa nhạo báng, và kẹp nó giữa hai chữ cái D và C để trông giống như chữ “Doc”. Khi họ spam liên tục, nó trở thành một loạt “Omegalul CD” và vì thế được rút gọn thành CD.

D:Omegalul:C trông giống như chữ Doc. Sau khi được spam hàng loạt, nó trở thành "D:Omegalul:CD:Omegalul:C" và vì thế tạo nên meme "CD".

Trong vài tuần vừa qua, Dr Disrespect cho thấy rằng mình rất bất mãn với việc bị trêu chọc bằng biểu tượng này, trước khi post một mẩu tweet (hiện đã bị xóa) bày tỏ sự tức giận trước việc những streamer khác dùng nó để chế nhạo anh trên kênh của họ. Không lâu sau đó, biểu cảm chiếc đĩa CD biến mất khỏi kênh của nhiều streamer khác nhau.

Forsen, streamer thường xuyên sử dụng biểu cảm này để chế giễu Dr Disrespect bày tỏ sự bất ngờ của mình: “tôi hơi ngạc nhiên khi anh ta tức giận đến vậy. Anh ta vốn hay chê bai 90% những streamer lớn khác trên Twitch.”

Trong khi đó, một số người cho rằng Twitch đã làm đúng vì họ có quyền cấm những hành vi thù ghét và quấy rối. Một streamer khác có nick Asmongold nói rằng “tất cả mọi người đều biết biểu cảm đó được dùng để làm gì, và dù cũng vui, xóa nó đi là lựa chọn đúng đắn.”

Bốn khoảnh khắc tuyệt nhất trong giải Fortnite Battle Royale của streamer Ninja

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang