Tản mạn LMHT: Ngọc tái tổ hợp đã làm game mới mẻ như ngày xưa

Phạm Lê 13/11/17 11:20

Có lẽ đây là một thay đổi mà bạn nên chào mừng thay vì chỉ trích, bởi nó không còn giống với những gì chúng ta quen thuộc suốt những năm qua.

Cũng như các bạn, tác giả đã bày tỏ sự quan ngại vô cùng sâu sắc về những thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải của Liên Minh Huyền Thoại năm nay với bạn bè mình.

Tôi từng nghi ngờ những con rồng nguyên tố, việc rừng có thêm bãi Cóc hay Cua Kỳ Cục, về những cái cây mọc đâu đó trong game. Nhưng chưa từng có thứ gì khiến tôi lo ngại hơn là bảng ngọc bổ trợ mới.

“Nếu một điều gì đó sẽ giết chết LMHT, đó là ngọc bổ trợ mới,” tôi nghĩ.

Và như thường lệ, tôi cảm thấy mình đã sai khi tận tay thử nghiệm những viên ngọc mới này. Có lẽ Riot đã tạo ra hệ thống mới thú vị và linh hoạt nhất trong suốt 7 năm qua.

Ngọc Tái Tổ Hợp chỉ mới ra mắt được vài ngày, nhưng tác giả đã tìm lại được sự hào hứng ngày nào, khi luôn trông mong đến lúc được về nhà và đăng nhập vào LMHT. Lần cuối cùng mà tôi cảm thấy sự hào hứng, thôi thúc này là hồi năm 2013, khi vừa mới bắt đầu cuộc chơi. “Tiền mùa giải” luôn có một cái gì đó đặc biệt, buộc game thủ phải làm quen lại với tựa game thân thuộc của mình, nhưng với Ngọc Tái Tổ Hợp, có lẽ LMHT thực sự đã tiến hóa.

Trog khi rồng, cây cối hay trại quái rừng mới chỉ là những chỉnh sửa các nền tảng đã có sẵn, hệ thống ngọc bổ trợ giờ đây đã thoát khỏi lối mòn quen thuộc cũ. LMHT luôn là về việc tìm ra cách lên đồ tốt nhất, bộ ngọc tốt nhất. Nhưng với ngọc bổ trợ mới, có vẻ như “tốt nhất” không còn nữa, mà chỉ còn “tốt trong tình huống này” mà thôi.

Tất nhiên game thủ sẽ vẫn tranh cãi rằng bộ ngọc này tốt hơn bộ ngọc kia cho tướng nọ, nhưng chúng ta đã có nhiều lựa chọn hơn cho mình. Có thể bạn thích Nhịp Điệu Chết Người cho Jax, trong khi tôi thích Sẵn Sàng Tấn Công, và ai đó chọn Thú Săn Mồi.

Cả ba đều là những lựa chọn tốt, có khả năng thay đổi hoàn toàn cách chơi của bạn. Có thể Sẵn Sàng Tấn Công là phổ biến nhất, nhưng nó không có nghĩa là Thú Săn Mồi không tốt – chỉ là sự khác biệt về lựa chọn mà thôi.

Với Ngọc Tái Tổ Hợp, có vẻ như Riot đã biến những lựa chọn sai của mùa 7 thành lựa chọn chấp nhận được trong mùa 8. Đây hứa hẹn sẽ là một mùa giải có rất nhiều cách chơi khác nhau, và các game thủ chuyên nghiệp sử dụng những kiểu build “dị” để tạo sự đột biến trên đấu trường.

Hẳn bạn đã bắt đầu cảm thấy LMHT già cỗi sau 8 năm tồn tại - có thể bạn vẫn thích game, chỉ là nó thiếu đi sự mới mẻ và độc đáo. Nhưng với Ngọc Tái Tổ Hợp, tác giả rất vui mừng khi thấy rằng Riot đã tìm ra cách để biến LMHT thành một tựa game mới mẻ cho những game thủ gạo cội trong năm sau.

Các bạn có thể xem những bài viết khác trong loạt Tản mạn LMHT tại đây.

LMHT: Cùng tham khảo những bảng ngọc gợi ý cho giai đoạn Tiền mùa giải 2018

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang