Trung Quốc sắp xuất hiện thị trấn 'thiên đường' dành cho các 'cao thủ' sống cùng game

Huy Nguyễn 19/05/17 16:30

Nơi đây sẽ là giấc mơ đối với những người đam mê yêu thích game.

"Tencent Esports Town" (Thị trấn esports Tencent) là một kế hoạch lớn mới đây của người Trung Quốc để gây dựng "thiên đường" dành riêng cho thể thao điện tử. Tập đoàn Tencent đã nhận được rất nhiều sự quan tâm lớn từ những người yêu thể thao điện tử về kế hoạch lớn này.

Tencent sẽ xây dựng một "thị trấn" chuyên về thể thao điện tử tại Thành phố Vu Hồ, Trung Quốc. Khu vực này sẽ là tổng hợp của nhiều hình thức như công viên eSports, trường Đại học eSports, công viên văn hóa sáng tạo,...

Giờ đây ở bất cứ quốc gia nào, việc thành lập các đội tuyển thể thao điện tử không còn là điều quá lạ lẫm. Game thủ đã chính thức trở thành một nghề, văn hóa game ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người và cũng không có gì ngạc nhiên khi gọi các game thủ chuyên nghiệp là vận động viên thể thao điện tử.

Ngoài việc gây dựng nhiều hình thức chuyên về thể thao điện tử, Tencent còn đưa ra những kế hoạch sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện liên quan đến thể thao điện tử quốc gia và là nơi phát triển các trò chơi của Tencent.

Có thể nói, ngành thể thao điện tử trên thế giới đang ngày càng có bước phát triển vượt bậc ở mỗi quốc gia. Kể cả Việt Nam với việc xuất hiện nhiều đội tuyển thể thao điện tử là điều dễ hiểu. Hơn thế nữa, các sự kiện về eSports xuất hiện ngày càng nhiều và chuyên nghiệp hơn, từ đó cho ra đời nhiều game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới.

Được biết, tất cả những điều trên đều mới chỉ là dự tính, còn bản thiết kế dự thảo - quy mô diện tích lớn đến thế nào và thời điểm khởi công xây dựng đều chưa được công bố. Tuy nhiên, một bản hợp đồng đã được ký kết thành công bởi chính quyền tỉnh Vu Hồ đã đăng tải tin tức này trên trang web chính thức của mình.

Từ sự phát triển mạnh mẽ của ngành thể thao điện tử như vậy đã phần nào thôi thúc tập đoàn lớn như Tencent gây dựng mảnh đất riêng biệt về ngành TTĐT lớn mạnh ở Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang