Tựa game này quá giống PUBG, nhưng phát hành trên di động và Bluehole chẳng biết gì

Phạm Lê 11/08/17 10:21

Nó giống đến mức có thể bạn sẽ nghĩ rằng trò chơi được chính tay Bluehole phát triển, nhưng không hề.

Nhà văn Oscar Wilde từng nói rằng “bắt chước là lời khen chân thành nhất”, nhưng không biết các thành viên nhà phát triển Bluehole có thích lời khen đó hay không khi nhìn thấy trò chơi này.

Được NetEase phát triển dựa trên bản quyền bộ phim Terminator 2: The Judgment Day, tựa game này là một game di động với lối chơi Battle Royale, hỗ trợ tối đa 48 game thủ.

Chỉ có một vấn đề nho nhỏ: trò chơi này có nhiều thứ trông quá giống với PUBG. Tác giả xin được đưa ra một vài dẫn chứng để giúp bạn dễ dàng nhận ra rằng một số vật phẩm, hình ảnh trong game được lấy thẳng từ PUBG, chứ không chỉ là bắt chước.

Trong bức hình bên dưới, bạn có thể nhận thấy mô hình nhân vật, túi máu, túi sơ cứu, băng y tế, nước tăng lực, thuốc giảm đau, quần áo, vũ khí, giáp – tất cả đều là những vật phẩm trong PUBG.

Hàng nhái.
Hàng thật.

Trong tấm hình thứ ba này, hãy nhìn lên góc trên bên trái. Bạn sẽ thấy một minimap chẳng khác chút nào với PUBG, thậm chí là các vạch trắng chỉ tọa độ, bức tường điện màu xanh và biểu tượng được dùng để thể hiện vị trí nhân vật.

Bản đồ có quen không?

Kul.vn không rõ nhân vật Terminator của Arnold có liên quan gì đến việc 48 người chơi lang thang, lục lọi và sục sạo khắp nơi để tìm kiếm vật phẩm nhằm tự vệ và tiêu diệt kẻ địch, nhưng rõ ràng đây lại là một minh chứng nữa cho tài năng “cầm nhầm, mượn tạm” của người Trung Quốc, ngay cả từ một nhà phát triển – phát hành game lớn như NetEase.

Tất nhiên đây cũng không phải là tựa game copy PUBG duy nhất của Trung Quốc trên di động. Còn có khá nhiều tựa game khác sao chép lối chơi, nhưng tạo sự khác biệt bằng phong cách đồ họa màu sắc, hoặc 2D nhìn từ trên xuống kiểu Diablo 2,... Vì thế, có thể nói rằng NetEase đang nắm giữ danh hiệu kẻ làm nhái trơ trẽn nhất hiện tại.

Hero Mission, một tựa game nhái Overwatch.

Trước đây, Overwatch của Blizzard cũng là nạn nhân của hành vi tương tự khi một tựa game di động có tên Hero Mission được ra mắt với toàn những nhân vật được thiết kế theo hình tượng các anh hùng trong Overwatch, nhưng ít ra Hero Mission không trực tiếp lấy luôn những thứ của người khác làm của mình.

Sự thành công của PUBG kéo theo những tựa game ăn theo là điều rất dễ hiểu, nhưng lần sau, có lẽ NetEase nên thử tự vẽ menu, vật phẩm và minimap của riêng mình.

Những tựa game này có thể đánh bại PUBG nếu có chế độ chơi đối kháng (Kỳ 1)

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang