World Cyber Game, ‘Olympic của esports’ đã trở lại!

Phạm Lê 07/11/17 15:00

Có thể tin chắc rằng Đột Kích sẽ là một trong những bộ môn được WCG đưa vào thi đấu trong ngày trở lại.

Sau khi nhà phát triển – phát hành Smilegate (Hàn Quốc) mua lại bản quyền tổ chức World Cyber Games từ tay Samsung hồi tháng 1 năm nay, game thủ và giới chuyên môn khắp thế giới đã tin chắc rằng “Olympic của làng game” sắp trở lại.

Giờ đây, có vẻ như điều đó đã trở thành hiện thực. Ông Seunghwan Ryan Oh, phó chủ tịch WCG Inc. vừa thông báo rằng sau một thời gian chuẩn bị, World Cyber Games 2018 sẽ được WCG Inc hợp tác cùng Văn phòng hội nghị và triển lãm Thái Lan tổ chức tại Bangkok trong 4 ngày từ 26 đến 29/4/2018. Lý do mà họ lựa chọn Bangkok là vì đây là một thành phố du lịch đẳng cấp quốc tế và thuộc hàng lớn nhất châu Á.

WCG 2018 sẽ diễn ra tại Bangkok.

World Cyber Games là một sự kiện thể thao hoành tráng của game thủ khắp thế giới đã diễn ra trong suốt 14 năm từ 2000 đến 2014. Tuy nhiên, “ngọn lửa Olympic của làng game” đã không thể tồn tại sau khi Samsung công bố đóng cửa WCG hồi đầu năm 2014.

Khi sự kiện này xảy ra, các đối tác gọi tổng giám đốc WCG khi đó là người “chẳng biết gì về game và esports” và “không thể nào làm việc chung được”, còn giải đấu WCG đã không còn là một sự kiện thể thao, mà chỉ là một công cụ quảng cáo.

Chủ sở hữu mới của WCG, Smilegate là một công ty không xa lạ gì với game thủ Việt Nam. Crossfire, tựa game bắn súng do họ phát triển đang được VTC phát hành tại Việt Nam đang rất ăn nên làm ra, và theo báo cáo doanh thu năm 2015, doanh thu toàn cầu của nó chỉ đứng sau LMHT của Riot. Vì thế, chắc chắn Đột Kích sẽ trở lại trong vai trò một bộ môn thi đấu vào năm sau.

Đột Kích sẽ trở lại với WCG vào năm sau.

Trong quá khứ, WCG đã từng rất hoành tráng với khoảng 70 quốc gia tham dự, nhưng nhiều quyết định sai lầm đã được đưa ra khiến sức ảnh hưởng của giải đấu không ngừng suy giảm.

Counter-Strike, một trong những môn esports hàng đầu thế giới từng xuất hiện tại WCG, nhưng sau đó bị hủy bỏ và thay bằng Counter-Strike Online. Thậm chí có lúc WCG còn dự tính rời bỏ game PC và cho game thủ thi đấu… game mobile, nhưng vấp phải sự phản đối kịch liệt từ cộng đồng và phải từ bỏ.

Đỉnh cao esports Counter-Strike trên toàn cầu bị thay bằng một bản sao online chỉ có mặt tại châu Á, sau đó bị bỏ luôn.

Hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết được WCG 2018 sẽ có những bộ môn thi đấu nào, nhưng Kul.vn sẽ cập nhật thông tin về sự kiện này đến với các bạn ngay khi có thể.

LMHT: Bản đồ mới và chế độ chơi mới dành riêng cho xạ thủ so tài được cập nhật

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang