Ấn Độ với “quốc nạn” hãm hiếp trẻ em

Liên Lê 03/05/18 16:40

TGT - Tình trạng hiếp dâm tại Ấn Độ đang ngày một trở nên trầm trọng. Đau lòng là cả trẻ em cũng trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công bạo lực. Thực trạng này đáng ngại đến mức báo chí thế giới gọi Ấn Độ là đất nước “yêu râu xanh”.

Biểu tình lan rộng ở Ấn Độ liên quan đến "nạn" hãm hiếp 

Chỉ trong vài tuần gần đây, 6 vụ lạm dụng, hãm hiếp, đánh đập và giết trẻ em đã xảy ra. Trung bình mỗi ngày có 54 đứa trẻ ở Ấn Độ bị hãm hiếp, như vậy mỗi giờ lại có hai đứa trẻ bị tấn công tình dục, theo the Sun.

 Bé Asifa Bano đã bị hãm hiếp và giết hại dã man

Cái chết của bé gái Asifa Bano vừa tròn 8 tuổi vào ngày 17/1 vừa qua đã thổi bùng lên ngọn lửa giận dữ trong xã hội Ấn Độ. Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra trên toàn quốc. Cái chết đau đớn của bé gái Asifa đã hé lộ vết thương mưng mủ lâu dài ở Ân Độ, nơi đạt kỷ lục về các vụ hãm hiếp trẻ em nhưng thường bị bưng bít nhiều năm qua.

Thi thể của Asifa, bé gái thuộc một bộ lạc du mục Hồi giáo, được tìm thấy trong một cánh rừng gần thành phố Kathua. Cảnh sát xác định Asifa đã bị chuốc thuốc an thần và bị cưỡng hiếp bởi nhiều người khác nhau trong ba ngày. Thi thể của em được tìm thấy trong tình trạng bị thắt cổ. Để đảm bảo rằng cô bé đã chết, những tên sát nhân còn dùng đá đánh hai lần vào đầu em, theo cáo trạng.

Cảnh sát đã bắt 8 người đàn ông, trong đó có một quan chức chính quyền đã nghỉ hưu, 4 cảnh sát và một thiếu niên bị tình nghi liên quan tới cái chết của Asifa. Tuy nhiên, các nhóm cánh hữu người Hindu phản đối việc bắt giữ các nghi phạm vì họ thuộc cộng đồng này. Điều này khiến người dân khắp Ấn Độ tức giận bởi một hành vi phạm tội tàn bạo đang bị biến thành cuộc tranh cãi về tôn giáo.

Những kẻ xâm hại trẻ em có thể bị kết án tử hình

Xâm hại tình dục trẻ em gái và phụ nữ đã trở thành vấn đề xã hội gay gắt ở Ấn Độ. Không chỉ những kẻ biến thái thông thường, trong một số vụ hiếp dâm ở Ấn Độ, tội phạm thậm chí là những kẻ đức cao vọng trọng. Mới đây, một nghị sĩ thuộc Đảng Bharatiya Janata của Thủ tướng Narendra Modi đã bị bắt giữ sau khi cưỡng hiếp một nữ sinh ở bang Uttar Pradesh.

Số liệu của chính phủ cho thấy 18.862 trường hợp hiếp dâm trẻ em đã được ghi nhận vào năm 2016, chiếm gần 50% trong tổng số 40.000 các vụ hãm hiếp trẻ em và người lớn được báo cáo trong năm đó.

Trước sự giận dữ của người dân với nạn hiếp dâm tràn lan, trong phiên họp khẩn bàn về vấn đề đang làm nóng dư luận xã hội, Chính phủ Ấn Độ đã thông qua sắc lệnh cho phép tử hình những kẻ hiếp dâm bé gái dưới 12 tuổi. Trước mắt, đạo luật này sẽ phải đợi Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind phê duyệt mới chính thức có hiệu lực.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang