Băng cướp hàng online "sa lưới" đội Hiệp sĩ TP. HCM

Ý Nhiên 13/03/17 17:30

Đội Hiệp sĩ TP.HCM vừa tóm gọn thành công một băng nhóm chuyên cướp hàng online với thủ đoạn tinh vi và mưu mẹo trên địa bàn thành phố.

Hôm qua (13/03), mạng xã hội lan truyền mạnh mẽ đoạn clip "hiệp sĩ" Nguyễn Việt Sin tóm gọn một băng nhóm chuyên cướp hàng online, với đối tượng cầm đầu là L.T.V (sinh năm 1995).

Theo đó, thủ đoạn của V. là chuyên giả mạo tài khoản Facebook nữ, rồi đặt các sản phẩm giá trị cao. Sau khi nạn nhân ra giao hàng thì V. sẽ bắt đi giao một mình và sau đó là thực hiện hành vi cướp tài sản.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Việt Sin chia sẻ, Đội Hiệp sĩ TP. HCM có nhận được yêu cầu hỗ trợ của anh N.T.T (sinh năm 1994)  vào ngày 20/02/2017, về việc anh bị một nhóm thanh niên đặt mua 24 hộp thuốc (giá 1 triệu đồng/hộp), nhưng sau đó đã cướp mất số hàng trên.

Bài đăng của "hiệp sĩ" Nguyễn Việt Sin trên trang Facebook cá nhân.

"Chúng tôi đã hướng dẫn anh T. đến cơ quan Công an trình báo toàn bộ sự việc và cố gắng tìm kiếm thông tin về nhóm đối tượng này nhưng bất thành. Ngày 12/03/2017, trong lúc đang lưu thông trên đường, các hiệp sĩ thuộc Đội hiệp sĩ TP.HCM và Đội săn bắt cướp TP.HCM nghe tiếng truy hô cướp của một cô gái.

Cùng lúc này phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Nozza phóng bạt mạng trên đường nên chúng tôi tiến hành truy đuổi. Đến đường số 1 Khu dân cư Trung Sơn, chúng tôi tóm gọn được một đối tượng, còn đối tượng còn lại lao thẳng xe vào nhà dân và khoá trái cửa cố thủ.

Chúng tôi phá cửa lao vào bắt giữ đối tượng và bàn giao Công an phường xử lý." - anh Sin cho biết.

Đồng bọn của V. bị áp giải đến Công an xử lý sau quá trình Nguyễn Việt Sin và đồng nghiệp tra khảo đối tượng V. (Ảnh: Facebook Nguyen Sin)

Ngoài L.T.V, băng nhóm còn một tên khác là sinh viên năm 2 của một trường Đại học tại quận Thủ Đức và một số đối tượng khác tuổi đời rất trẻ. 

Sau đó, anh Nguyễn Việt Sin tiếp tục đăng tải một đoạn video clip khác trên trang Facebook, ghi lại cuộc trò chuyện với nạn nhân - là anh N.T.T (quê huyện Cần giuộc, Long An). Theo đó, nạn nhân đã kể lại tường tận quá trình mình bị băng nhóm này dẫn dụ và cướp hàng ra sao. 

Nạn nhân cho biết: "... Nó dụ em vô trong hẻm và bảo 'vô nhà đi mình lấy tiền'... Mình thì đâu có nghĩ gì đâu, dân thường nên không có biết. Em giao hàng này là lần đầu tiên... không có biết mấy vụ đó..."

Anh buồn bã nói: "Nói chung bây giờ em không còn vốn để làm ăn, nó lừa của em hết 30 triệu, không còn vốn để làm công nhân luôn..."

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra để tiến hành truy quét toàn bộ các đối tượng còn lại. Ai là nạn nhân của băng tróm trên nên lập tức đến cơ quan Công an để trình báo.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang