Bắt giữ nhóm trộm iPhone trị giá nửa triệu đô la theo phong cách đậm chất Fast & Furiuos

Phúc Hậu 01/08/17 21:13

Một nhóm người Romani đã tổ chức trộm 1 lượng iPhone trị giá hơn nửa triệu đô la bằng cách bám đuổi và phá khóa xe tải vận chuyển.

Fast & Furious nổi tiếng với những pha hành động không tưởng

Theo như tờ Associated Press, 5 người Romani đã bị bắt vào thứ bảy tuần trước (29/7) tại công viên nghỉ dưỡng vì bị tình nghi là đã trộm 1 số lượng iPhone trị giá 590.000 đô la.

Đáng chú ý là đoạn video quay lại cách thức hành động của nhóm này được khiến nhiều người thót tim và liên tưởng ngay đến phim hành động ăn khách nhất thế giới Fast & Furiuos.

Chi tiết của tờ báo cho biết nhóm đã độ 1 chiếc xe Van và dùng chiếc xe này để bám theo đuôi xe tải vận chuyển iPhone.

Sau đó, 2 người trong nhóm thông qua cửa sổ trời (sunroof) leo lên mui xe trước để phá khóa xe tải, trộm và ném những chiếc iPhone về phía sau cho đồng bọn rồi tẩu thoát.

Tất cả những việc này được thực hiện trong đêm tối và cả 2 chiếc xe vẫn đang di chuyển trên đường cao tốc khá hẹp với vận tốc rất cao.

"Xe tải đang vận chuyển hàng từ điểm A tới điểm B và không có điểm dừng ấy vậy mà số iPhone vẫn biến mất. Vì thế vụ việc chỉ có thể xảy ra theo cách trên mà thôi“ - một cảnh sát địa phương cho biết.

Các sĩ quan điều tra tiết lộ vụ trộm táo bạo như thế này không phải là lần đầu tiên ở Châu Âu mà đã từng xuất hiện rồi biến mất và bắt đầu trở lại từ năm 2012. Cảnh sát đã ghi lại được video của một nhóm khác thực hiện hành động tương tự nhưng không trộm được gì.

Hiện tại, cảnh sát Hà Lan đã thu giữ được bằng chứng số iPhone bị trộm và chiếc xe Van thực hiện vụ án đầy mạo hiểm này.

Họ cũng nghi ngờ nhóm 5 người đàn ông này có liên quan đến 17 vụ trộm tương tự trong 2 năm qua.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang