Bắt giữ 'trùm cuối' của trò chơi xúi giục tự tử 'Cá voi xanh'

Anna 21/06/18 10:20

Trò chơi cực nguy hiểm này khiến nạn nhân phải thực hiện hàng loạt thử thách và cuối cùng là tự tử.

Theo Daily Mail, cảnh sát Nga đã tiến hành bắt giữ Nikita Nearonov, 22 tuổi, bị điều tra vì tình nghi là kẻ chủ mưu trò chơi tự sát “cá voi xanh” khét tiếng. Trong hội còn có khoảng 40 người khác là thành viên.

"Cá voi xanh" đã từng gây chấn động khắp thế giới, là trò chơi xúi giục tự sát cực nguy hiểm. Theo đó, người chơi được một người quản trò không lộ mặt đưa ra 50 thử thách, từ dễ đến rùng rợn và cuối cùng là tự kết liễu bản thân.

Nearonov được mô tả là một thanh niên rất “thông minh” về máy tính. Hắn có tư tưởng cực đoan, cho rằng các thiếu niên đều “tà ác” và không xứng đáng để sống. Nearonov lựa chọn nạn nhân là các thiếu niên dễ bị tổn thương trên mạng internet, đã có rất nhiều nạn nhân có kết cục bi thảm dưới tay Nearonov.

Nearonov sinh ra trong một gia đình “khá ổn”, có một công việc trả lương cao ở Moscow. Một nhà điều tra cho biết: “Chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng cho thấy hắn khuyến khích một cô gái ở Chelyabinsk tự làm hại đến bản thân, khiến nạn nhân bị tổn thương nặng nề về sức khỏe”.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang