Bị bắt giam 3 ngày liền vì sử dụng smarphone trên máy bay

Thủy Nguyễn 12/10/17 16:31

Mới đây một nữ hành khách đã bị bắt giam 3 ngày vì cố ý sử dụng điện thoại thông minh trên một chuyến bay tại Hàng Châu, Trung Quốc

Theo quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không tại Trung Quốc, họ sẽ không ngần ngại cảnh báo và bắt giữ tại chỗ với những hành khách sử dụng điện thoại di động trên một chuyến bay nội địa.

Rất nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi hành khách cố tình sử dụng điện thoại di động trên máy bay.

Quy định này, mới đây lại được dịp phát huy khi một nữ hành khách đã vô tư nói chuyện điện thoại khi máy bay đã cất cánh. Lúc đầu, người phụ nữ này không chú ý đến lời cảnh báo từ phi hành đoàn, nhưng sau đó cô trở nên khó chịu và bắt đầu cự cải với tiếp viên trên máy bay.

Biết mình không nói lại cả nhóm tiếp viên nên cô này đã hét to lên và buộc tội những người trong phi hành đoàn đang ức hiếp cô làm tinh thần cô bị ảnh hưởng trầm trọng. Trước lời cáo buộc, trưởng máy bay vẫn cố gắng đáp cánh an toàn tại Hàng Châu, đồng thời người phụ nữ này cũng bị các nhà chức trách giam giữ trong ba ngày.

Zhu Tao - trưởng Cục Quản lý Hàng không Dân dụng Trung Quốc có tiết lộ rằng, hành khách sẽ được phép sử dụng điện thoại trên các chuyến bay trong tương lai gần.

Được biết trước đó, các nhà chức trách Trung Quốc cũng đã bắt giữ ba hành khách suốt 5 ngày liền vì sử dụng điện thoại di động để nghe nhạc và lướt mạng xã hội trên máy bay.

Tuy nhiên, những tiến bộ trong ngành hàng không cũng như nhận lại quá nhiều phàn nàn từ người dân mà ngành Hàng không Trung Quốc đã quyết tâm bãi bỏ lệnh cấm điện thoại trong các chuyến bay, quy định sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2017.

Theo tờ Straits Times, chính phủ Trung Quốc sẽ cho phép các hãng hàng không tự do quyết định là có nên cho phép sử dụng điện thoại di động trên máy bay hay không.

Trả lời cho vần đề trên, một số hãng hàng không Trung Quốc cho hay hành khách sẽ được phép sử dụng máy tính xách tay, nhưng điện thoại thông minh thì không.

Ảnh: Internet

Bí mật đi máy bay mà tiếp viên hàng không giấu kín khách hàng

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang