Chuyện 2 người phụ nữ bán tăm bị đánh nhập viện: Hệ lụy đến từ những tin đồn thất thiệt

Lê Lê 23/07/17 16:31

Mới đây công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã cung cấp thông tin mới nhất về vụ việc 2 phụ nữ bị đánh do nghi ngờ bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn.

Ngay buổi trưa 22/7, trên mạng xã hội xuất hiện một số clip ghi lại cảnh người dân ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình bao vây và đánh đập 2 phụ nữ nghi bắt cóc trẻ con. Theo clip, 2 người phụ nữ này giữa trưa đã gọi 1 đứa trẻ ra cổng để cho kẹo. Sau đó, thấy người lạ, dân làng hô hào và một số lao vào hành hung 2 phụ nữ.

Phủ nhận những tin tức trên, trao đổi qua điện thoại với PV, đại diện Công an huyện Sóc Sơn cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng theo thông tin từ Công an huyện Sóc Sơn, danh tính 2 phụ nữ là Lê Thị Bảy (SN 1977, xã Lê Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội) và Nguyễn Thị Phúc (SN 1965, xã Sơn Công, Ứng Hòa, Hà Nội). Cả 2 người này đều là thành viên của hợp tác xã Tình thương huyện Mỹ Đức đang trên đường bán tăm để gây quỹ tình thương.

Khi đến nhà cháu Đinh Huy Anh (SN 2012, thôn Thái Phù, xã Mai Đình, con trai anh Đinh Văn Trung (SN 1992), 2 phụ nữ đã hỏi bố mẹ cháu có nhà không? Thấy 2 người phụ nữ lạ mặt hỏi han cháu Huy Anh, bà nội cháu là Nguyễn Thị Tốt (SN 1974) nghĩ ngay tới những tin đồn về bắt cóc trẻ em gần đây nên đuổi bà Bảy và bà Phúc ra khỏi nhà, đồng thời hô hoán có người bắt cóc trẻ em.

Một số người dân thôn Thái Phù chưa hiểu đầu đuôi sự việc ra sao đã nghe theo và đuổi đánh khiến 2 phụ nữ bị thương.

Chỉ là bán tăm gây quỹ tình thương, có đáng để bị đánh đến thế này? ( Hình ảnh được cắt ra từ clip)

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Sóc Sơn đã kịp thời cử tổ công tác xuống hiện trường đưa bà Bảy và bà Phúc đến bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn để khám và điều trị; đồng thời tiến hành lấy lời khai người có liên quan. Qua điều tra, công an xác định bà Bảy và bà Phúc không có hành vi bắt cóc trẻ em.

Trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Sóc Sơn thông tin, rất may 2 nạn nhân chỉ bị thương nhẹ và đang được điều trị, chăm sóc. Vị cán bộ cho biết, việc điều tra đối tượng hành hung phải chờ 2 nạn nhân có đơn chính thức.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại tá PGS.TS Đỗ Cảnh Thìn (trung tâm Nghiên cứu tội phạm học, viện Khoa học cảnh sát, học viện Cảnh sát Nhân dân) nhận định về những thông tin bắt cóc trẻ em và vụ việc ở Sóc Sơn vừa qua: "Việc người dân quá khích, tự xử là biểu hiện của yếu tố lây lan tâm lý đám đông, có hiệu ứng từ mặt trái của mạng xã hội".

Theo Đại tá Thìn, "thông tin bắt cóc trẻ em có từ nhiều năm trước nhưng gần đây được lan truyền trên mạng xã hội một cách quá mức, không kiểm chứng dẫn đến việc nhiều người dân kém hiểu biết đã tưởng thật. Vì lo lắng thái quá, người dân có hành động đề phòng, cảnh giác thái quá, nghi ngờ thiếu căn cứ".

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang