Cô dâu nhí thoát khỏi cuộc hôn nhân đầy bạo lực

Liên Lê 24/11/17 11:46

TGT - 12 tuổi đã bị gả cưới, nhưng 16 năm sau cô gái này mới dám gửi đơn li dị sau nhiều lần bỏ trốn khỏi nhà chồng.

Năm 2000, cô bé Ma Banyan, 12 tuổi, phải lấy Chen Xuesheng, người hơn cô 17 tuổi, ở một ngôi làng héo lánh thuộc thành phố Trùng Khánh.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó có 3 chị em gái, mồ côi cha sau khi ông bị chính người mẹ mắc bệnh tâm thần giết chết vào năm 1997, 3 chị em nhà Banyan đành phải bỏ học giữa chừng, chuyển đến sống với người chú tên Ma Zhengsong.

Ông Zhengsong sau đó đã bắt các cháu phải nghỉ học và làm việc vất vả kiếm tiền.

Cô dâu nhí cuối cùng đã thoát được khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc sau 16 năm chịu đựng

Cô chị cả Banzhen bị gả cưới năm 13 tuổi, còn Banyan phải lấy chồng khi vừa bước sang tuổi 12. Hai năm sau, cô em út Banhui cũng phải đi theo bước hai chị và sinh con đầu lòng khi 15 tuổi. Nhờ 3 đám cưới này, ông chú được nhận hàng trăm nghìn tệ từ phía gia đình thông gia.

Sau khi lấy chồng, cô dâu nhí Banyan thường xuyên bị chồng đánh đập. Cô bé Banyan đã bỏ về quê nhà ở Trùng Khánh và trình báo lên cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát kết luận đây chỉ là “một mâu thuẫn gia đình”.

Suốt nhiều năm tiếp theo, Banyan nhiều lần tìm cách bỏ trốn nhưng chỉ thành công sau khi sinh con trai vào năm 2007. Cô tới Quảng Đông làm việc và trong thời gian ở đây, cô phát hiện ra Chen đã tự đăng ký kết hôn mà không có sự đồng ý của mình.

Sau nhiều năm tháng chịu cảnh bạo hành, cô dâu nhí nay đã là người phụ nữ 28 tuổi đã gửi đơn xin ly hôn lên tòa án địa phương. Tuy nhiên, người chồng tuyên bố chỉ đồng ý ly hôn nếu nhận được tiền bồi thường là 20.000 tệ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang