Công an đã nắm được lý lịch của người đạp xích lô trả tiền âm phủ cho khách tây

Liên Lê 19/07/18 17:34

TGT - Liên quan đến vụ 2 du khách Pháp tố bị người đạp xích lô trả lại tiền vàng mã sau khi đi dạo quanh phố cổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), người lái xích lô khẳng định không đưa bất kì đồng tiền nào cho 2 du khách này.

Đây là số tiền được cho là do người đạp xích lô trả lại khách du lịch

Đây là số tiền được cho là do người đạp xích lô trả lại khách du lịch

Theo báo Giao thông, danh tính người lái xích lô trong vụ việc đã được xác định là anh Nguyễn Văn Chinh (quê Hải Hậu, Nam Định), hành nghề được hơn 2 năm.

Khi được biết sự việc được lan truyền trên mạng, anh Chinh cho biết rất buồn và bức xúc vì những việc này anh không làm.

Anh Chinh kể lại câu chuyện, chiều ngày 16/7, anh đón hai du khách nước ngoài (một nam, một nữ) ở khu vực chợ Hàng Da, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hai du khách này thỏa thuận với anh để đưa đi lòng vòng khu vực phố cổ. Khi chở hai du khách đến khu vực phố Hàng Gai thì dừng lại để mua hàng. Khách hàng mua xong, anh chở khách đến bờ hồ Hoàn Kiếm và đòi tiền công với số tiền 600.000 đồng cho quãng đường từ phố Hàng Da về đây.

Lúc này, người khách vui vẻ lấy ra một sấp tiền rồi đưa đủ cho anh 600.000 đồng (trong đó có 1 tờ 500.000 đồng, 1 tờ 100.000 đồng) và bồi dưỡng thêm 20.000 đồng để uống nước. Do vậy anh không hề trả lại tiền thừa vì khách đã đưa đủ tiền cho anh.

Anh Chinh chia sẻ, với quãng đường như trên anh lấy 600 nghìn đồng của hai du khách là cao nhưng vì thấy du khách là "khách sộp" nên anh đã hét giá như vậy.

“Không có chuyện tôi trả lại tiền vàng mã cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội. Tôi không bao giờ làm cái việc thất đức đấy (trả tiền âm phủ cho khách), bởi mình còn làm ăn lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai. Tôi sẵn sàng chất vấn với các bên để lấy lại sự trong sạch cho bản thân mình. Công an quận Hoàn Kiếm cũng vừa liên hệ với tôi và tôi đang trên đường từ Hải Hậu, Nam Định lên Hà Nội để nói rõ những việc mình không làm”.

Theo điều tra của Soha.vn, bình thường, du khách đi xích lô khoảng một tiếng quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm các tài xế sẽ lấy giá từ 200.000đ - 300.000 đồng.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra xác minh vụ việc.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang