Cưỡng chế di dời căn nhà 'án ngữ' quốc lộ suốt 10 năm

Mộc Trà 30/06/17 13:30

Chiều 29/06, căn nhà 2 tầng chắn ngang giữa quốc lộ 51B cơ bản đã được tháo dỡ theo quyết định của chính quyền địa phương, trả lại mặt đường thông thoáng cho người tham gia giao thông sau 10 năm dài "án ngữ".

Theo chúng tôi đã đưa tin trước đây, căn hộ của bà Bùi Thị Na (giáo viên Trường tiểu học Trương Công Định, TP Vũng Tàu) thuộc diện phải giải tỏa của dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 51B, nay là đường 2-9.

Căn nhà "án ngữ" quốc lộ suốt 10 năm

Thế nhưng sau nhiều lần trao đổi và thuyết phục di dời, gia đình bà Na vẫn cương quyết không chấp nhận giải tỏa, buộc chính quyền địa phương cùng các ban ngành chức năng phải tiến hành thực hiện lệnh cưỡng chế phá dỡ ngôi nhà.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường sáng ngày 29/06

Sáng nay 29/06, tại căn nhà của bà Na tại số 401/2/6 Bình Giã, phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu, các cơ quan chức năng đã bắt đầu thực thi lệnh cưỡng chế. Vì bà Na không chịu di dời nên chính quyền buộc phải tự đóng gói, và đưa toàn bộ vật dụng bên trong gia đình ra khỏi nhà, đồng thời lập danh sách, biên bản và yêu cầu chồng bà Na ký vào.

Chính quyền đóng gói và di dời đồ đạc trong nhà bà Na, thực hiện lệnh cưỡng chế.

Cả 2 vợ chồng bà Na đều không có phản ứng gì trong suốt buổi thi hành lệnh cưỡng chế và tháo dỡ ngôi nhà. Đến 17h chiều 29/06 thì thủ tục phá dỡ ngôi nhà căn bản đã hoàn thành.

Căn nhà đã được tháo dỡ căn bản, chờ dọn dẹp và tái lập mặt đường

Ông Nguyễn Long, Giám đốc Ban Quản lý dự án chuyên ngành giao thông tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, chủ đầu tư QL51 cho biết sẽ cử lực lượng san ủi, thi công tạo lập mặt đường trong đêm để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông qua khu vực.

Ngoài ra, ông Long cũng sẽ phối hợp với bên điện lực, cáp để sửa chữa, khôi phục lại hệ thống dây bị ảnh hưởng trong quá trình cưỡng chế

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang