Đại sứ Nhật đích thân đến báo tin, cúi đầu xin lỗi cha bé Linh

Tiêu Viêm 14/04/17 22:00

Sau khi bắt được nghi phạm vụ sát hại bé Linh, đại sứ Nhật Bản đã đến tận nhà gia đình tại Việt Nam để chia buồn. Hình ảnh ông cúi đầu xin lỗi cha của bé Linh đã khiến nhiều người không khỏi nể phục.

Sáng ngày 14/4, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giam nghi phạm Yasumasa Shibuya có liên can đến vụ sát hại bé Linh. Thông tin này đã được báo ngay cho gia đình của bé ở Hưng Yên.

Chiều cùng ngày, ông Kunio Umeda, đại sứ Nhật Bản đã cùng lãnh đạo huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đến nhà ông Lê Anh Hào, bố của bé Linh, để thắp nhang và gửi lời thăm hỏi đến gia đình.

Ông Kumeda đích thân đến báo tin cho gia đình bé Linh tại Hưng Yên.

Ông Umeda đã trực tiếp thông báo cho gia đình về tiến triển vụ án bên Nhật Bản và mong mọi người yên lòng, tin tưởng vào bản lĩnh của cảnh sát Nhật.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người ấn tượng nhất chính là bức ảnh ông Umeda cúi đầu xin lỗi trước ông Hào, thể hiện một nét văn hóa vô cùng đặc trưng của người Nhật.

Ông Hào cho biết, ngài đại sứ đã đích thân đến tận đây để thay mặt nhân dân Nhật Bản gửi lời xin lỗi gia đình và mong con gái ông được siêu thoát.

Ngài đại sứ Nhật không ngần ngại cúi đầu tạ lỗi với ông Hào, cha của bé Linh. (Ảnh: Facebook)

"Dù rằng tôi biết có xin lỗi bao nhiêu thì cháu Linh không thể quay về được nữa, nhưng hôm nay bắt giữ được nghi phạm khiến bản thân tôi và người dân đất nước Nhật cảm thấy nhẹ lòng", ông Kunio Umeda chia sẻ.

Được biết sáng 14/4, sau khi hay tin bắt được hung thủ, ông Hào đã không giấu được nỗi căm phẫn và tuyên bố sẽ không tha thứ. Tuy nhiên, có lẽ chính nhờ lời xin lỗi chân thành của ngài đại sứ Nhật Bản đã khiến ông Hào nguôi ngoai, thanh thản hơn.

Ở Nhật Bản, cúi đầu là một biểu hiện của lòng khiêm tốn cũng như cả sự kính trọng dành cho đối phương. Lời xin lỗi của họ không đơn thuần là nhận lỗi sai đó về mình, mà còn thể hiện trách nhiệm của bản thân với sai lầm đó cũng như lời hứa sẽ khắc phục.

Với người Nhật, không ai ngạc nhiên chuyện này khi mà cả Thủ tướng và các Bộ trưởng vẫn luôn sẵn sàng nhận lỗi và cúi đầu xin lỗi vì những những sai lầm của họ. Thậm chí có thể chỉ là một lời nói hớ hênh trước dân chúng.

Quay trở lại vụ án, sau buổi thẩm vấn đầu tiên, nghi phạm vẫn chưa khai ra thêm bất kỳ tình tiết nào quan trọng. Ông Umeda khẳng định cảnh sát Nhật chắc chắn sẽ đem hung thủ phơi bày trước ánh sáng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang