Đau lòng bé gái 12 tuổi bị anh họ 14 tuổi xâm hại tình dục nhiều lần

Liên Lê 13/06/18 17:20

Một bé gái 12 tuổi được mẹ gửi đến nhà cô để ở. Tại đây, em bị người anh họ 14 tuổi nhiều lần xâm hại tình dục. Lại thêm một câu chuyện đau lòng nữa xảy ra vào tháng hành động vì trẻ em.

Đau lòng bé gái 12 tuổi bị anh họ 14 tuổi xâm hại tình dục nhiều lần

Bé gái 12 tuổi bị anh họ xâm hại (ảnh minh họa)

Tối 11/6, nguồn tin của PV cho biết, Công an huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) đang phối hợp cùng Công an tỉnh Cà Mau điều tra, làm rõ thông tin vụ việc bé gái 12 tuổi bị anh họ hiếp dâm. Nạn nhân là em Võ Kim Y. (12 tuổi, ngụ ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân).

Thông tin ban đầu, vợ chồng chị Lê Kim L. (34 tuổi, mẹ bé Y.) ly thân nên để Y. ở với cô ruột là Võ Thị Oanh (ngụ cùng ấp Gò Công).

Ngày 10/6, chị L. quay về địa phương thì được cháu Y. kể mình bị anh họ là Nguyễn Vĩ Hảo (14 tuổi, con bà Oanh) dâm ô và giao cấu nhiều lần. Sau đó, chị L. đã đưa con gái đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Theo lời khai của Y. với cơ quan chức năng, trong quá trình sống tại nhà bà Oanh, Hảo có hành vi dâm ô và giao cấu với em khoảng 10 lần. Cụ thể là 8 lần dâm ô và 2 lần giao cấu (lần giao cấu gần đây nhất là ngày 4/6).

Tại cơ quan công an, Hảo cũng thừa nhận là mình vào màn ngủ của Y. và có hành vi dâm ô với em họ. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Độ tuổi trẻ bị xâm hại ngày càng nhỏ

Theo báo cáo của Tổng cục cảnh sát Bộ Công an năm 2017, trên 1.000 trẻ em bị xâm hại tình dục mỗi năm, có gần 60% các cháu 12-15 tuổi, 13% mới chỉ dưới 6 tuổi.

Riêng 5 tháng đầu năm 2018 toàn quốc phát hiện 682 vụ xâm hại 735 em, trong đó xâm hại tình dục là 572 vụ và 562 em bị xâm hại.

Đáng chú ý, trẻ em bị xâm hại tình dục bởi người thân trong gia đình (bố đẻ, bố dượng, anh, em họ...) là 21,3%, bởi thầy giáo, nhân viên nhà trường là 6,2%, bởi người quen, hàng xóm là 59,9%, người lạ là 12,6%.

Thiệt hại mà tội phạm xâm hại, hiếp dâm gây ra cho nạn nhân không chỉ đơn thuần là thiệt hại về thể chất mà còn là những thiệt hại về tinh thần không gì có thể bù đắp được và có ảnh hưởng nghiêm trọng, lâu dài tới nạn nhân và cả gia đình họ.

Hầu hết các nạn nhân đều phải đối mặt với mặc cảm xấu hổ, sợ người khác biết; một số bị sang chấn tinh thần, phải mất một thời gian dài mới có thể trở lại cuộc sống bình thường và phần lớn trong số này thường xuyên ở trạng thái lo âu, mất ngủ.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang