Đoàn Thị Hương bị cáo buộc được huấn luyện để giết người

Liên Lê 29/06/18 16:58

TGT - Công tố viên Malaysia khẳng định cả 2 nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong-nam, người được cho là anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được “huấn luyện” để đảm bảo thực hiện vụ ám sát thành công.

Vụ án Đoàn Thị Hương tốn nhiều giấy mực

Vụ án Đoàn Thị Hương tốn nhiều giấy mực

Các công tố viên đã bác bỏ lời bào chữa của 2 bị cáo là nghi phạm Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương rằng họ chỉ tham gia một chương trình truyền hình thực tế, nhưng đã bị lừa và “vô tình” trở thành những kẻ ám sát, theo Sky News.

“Đây không phải là một trò chơi khăm và họ biết mình đang làm gì”, công tố viên Malaysia tuyên bố dựa trên video ghi lại hiện trường cho thấy nét mặt của 2 nữ bị cáo không cho thấy yếu tố hài hước sau khi tấn công.

Họ khẳng định đây là là một vụ giết người “đã được lên kế hoạch và thực hiện kỹ lưỡng”.

Cảnh sát hộ tống Đoàn Thị Hương

Cảnh sát hộ tống Đoàn Thị Hương

Trước tòa, cả hai bị cáo đều phủ nhận mình là người dùng chất độc thần kinh VX chà lên mặt nạn nhân Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2/2017. Kim Chol qua đời trong vòng 2 giờ sau khi bị tấn công và Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah là hai nghi phạm bị bắt, 4 nghi phạm khác đã trốn thoát nhưng bị công tố viên Malaysia "điểm mặt chỉ tên".

VX là chất độc vô cùng nguy hiểm nằm trong danh sách cấm sử dụng của Liên Hợp Quốc. 
Luật sư bào chữa cho hai nghi phạm cho rằng họ không có động cơ để giết ông Kim và họ là những "con tốt ngây thơ" đằng sau âm mưu ám sát này.

Trước đó, luật sư của bị cáo Siti Aisyah, ông Siti Aisyah đã chỉ ra nhiều điều bất thường trong bằng chứng mà phía công tố đưa ra tại phiên xét xử hôm 27/6.

Luật sư bào chữa của bị cáo Đoàn Thị Hương, ông Hisyam Teh Pok Teik, cũng khẳng định thân chủ của ông không cố ý gây ra cái chết của Kim Jong-nam vì không hề biết chất lỏng bôi lên mặt nạn nhân là chất độc nguy hiểm.

Dự kiến phiên tòa xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ kết thúc, ra phán quyết vào ngày 16/8 tới. Nếu bị kết án có tội, hai nghi phạm nữ này có thể phải đối mặt với án tử hình theo luật Malaysia.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang