Đồng xu vàng giá hơn 100 tỉ tại bảo tàng nước Đức 'bốc hơi trong đêm'

Thủy Nguyễn 29/03/17 14:11

Đồng xu khổng lồ nổi tiếng tại một bảo tàng nước Đức đã "không cánh mà bay" sau một đêm.

Bảo tàng Bode, thủ đô Berlin, Đức vừa đón một tin buồn khi phải nói lời chia tay không báo trước với đồng tiền vàng có giá trị cực khủng của mình. Được biết, đồng xu bị đánh cắp có tên "Big Maple Leaf" được Xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada tạo ra từ 100 kg vàng nguyên chất vào năm 2007 và được trưng bày tại bảo tàng Bode đến nay.

Đồng xu có đường kính hơn 50 cm và độ dày là 2,4 cm, Giá trị hiện tại của đồng xu khổng lồ này là hơn 4 triệu USD (hơn 100 tỉ đồng)

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, những tên trộm đã dùng một chiếc cầu thang được lấy từ đường ray xe lửa gần đó để lẻn vào cửa sau của bảo tàng và lấy đi đồng tiền một cách dễ dàng mà không để lại một dấu vết.

Sau khi vụ việc xảy ra, toàn bộ hoạt động đường sắt ở ngoại ô Berlin đã bị hoãn lại để các điều tra viên tiến hành việc tìm kiếm thêm manh mối.

Mặt có in hình Nữ hoàng Elizabeth II được cho là mặt trước của đồng xu vàng.
Mặt có lá phong được cho là mặt sau.

Được biết, đồng xu là vật kỉ niệm mang tính biểu tượng khi được in hình lá phong và chân dung của Nữ hoàng Elizabeth II vào hai bên mặt.

Bảo tàng Bode là một trong những nơi còn lưu giữ những bộ sưu tập tiền xu lớn nhất trên thế giới. Ngoài đồng tiền vàng bị trộm mất, bảo tàng còn có 102.000 đồng xu thời Hy Lạp cổ đại và 50.000 đồng xu La Mã.

Nhân viên bảo tàng còn cho biết thêm, đồng tiền này đã được xác lập kỉ lục Guinness là đồng tiền lớn nhất được đúc từ vàng thật.

Ảnh: Daily Mail

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang