Giả vờ câm 12 năm, cuối cùng câm thật

Liên Lê 28/12/17 16:44

TGT - 12 năm sau khi lẩn trốn, một tên giết người ở Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi giả vờ bị câm trong hơn 10 năm liền.

Tên giết người giả câm để lẩn trốn sau khi giết người

Tên này có họ là Zheng bị buộc tội giết chết ông bác của vợ vào năm 2005 sau khi xảy ra tranh cãi giữa hai bên về khoản tiền thuê nhà 500 tệ.

Sau khi sát hại nạn nhân, Zheng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, lấy một cái tên giả và làm nghề ăn xin sống qua ngày. Để tránh bị phát hiện, tên này còn giả vờ không nói được.

Hắn đến sinh sống tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh An Huy cách quê quán cũ của mình 700 km. Tại đây, hắn làm thợ xây, lấy một cô vợ mới và có một đứa con. Tuy nhiên, kể cả khi đã lấy vợ hắn vẫn giữ nguyên vỏ bọc là một kẻ câm điếc. Hắn sợ nếu hắn nói ra, hắn sẽ sớm bị tóm cổ.

Nhưng sau 12 năm lẩn trốn, hắn đã bị cảnh sát phát hiện sau khi họ tiến hành khảo sát các hộ gia đình trong làng và phát hiện tên này không có giấy tờ tùy thân. Họ đã lấy mẫu máu và xét nghiệm ADN của hắn để xác định danh tính thật.

Điều không may nữa là sau nhiều năm giả câm, Zheng đã bị câm thật. Các bác sĩ cho biết hắn đã bị liệt dây thanh quản. Tại cơ quan điều tra, khi được hỏi tại sao giả vờ câm lâu như thế, Zheng viết ra giấy rằng: “Tôi càng ít nói thì càng tránh bị lỡ lời”.

Hiện Zheng bị buộc tội giết người và đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang