Hàng xóm nói về nghi phạm sát hại bé gái Việt: 'Ông ta từng là một người cha tuyệt vời'

Huân Nhi 14/04/17 16:06

Sau khi Yasumasa Shibuya, nghi phạm vụ sát hại bé gái người Việt bị bắt giữ. Hàng xóm xung quanh đã bị sốc và không thể tin chuyện vừa xảy ra trước mắt mình.

Sáng ngày 14/4, cảnh sát tỉnh Chiba đã đến nhà và bắt giữ nghi phạm 46 tuổi, ông Yasumasa Shibuya, đồng thời từng giữ chức hội trưởng giám hộ học sinh tại trường tiểu học Mutsumi Daini.

Mẫu ADN tìm thấy trên thi thể của bé Linh hoàn toàn trùng khớp với ADN của Shibuya. Trước sự việc này, hàng xóm xung quanh đã không giấu được cảm giác bị sốc khi người đàn ông mà họ luôn cho là mẫu mực từ trước đến nay lại có liên can đến vụ việc này.

Shibuya trong mắt hàng xóm vẫn luôn là một người đàn ông mẫu mực. (Ảnh: Asahi Shimbun)

Mọi người cho biết, khi còn là hội trưởng giám hộ học sinh vào năm 2016, ông Shibuya là người tận tâm trong công việc. Ông luôn có mặt để hướng dẫn, trông nom các học sinh, đảm bảo an toàn cho bọn trẻ đến trường và về nhà. Thậm chí, sau ca trực, ông vẫn thường nán lại một thời gian nữa rồi mới rời khỏi.

Một người dân 60 tuổi chia sẻ với Mainichi: "Cách đây một tuần, tôi đã trông thấy ông ta cũng với 5-6 người có vẻ là phụ huynh của học sinh trường Mutsumi Daini đang đi tuần tại ga Mutsuni khi trời đã khá muộn. Trông không có một tí gì hình ảnh của kẻ sát nhân.

Tôi còn nhớ cách đây vài năm, tôi cũng từng thấy Shibuya nắm tay 2 học sinh đến trường. Tôi đã nghĩ ông ta hẳn là một người cha vô cùng tuyệt vời. Thật sự rất sốc".

Một cựu thành viên của hội đồng thành phố Matsudo cũng vô cùng ngạc nhiên trước sự việc: "Chúng tôi đã gặp nhau vài lần. Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng nghi phạm lại là một người trong cộng đồng chúng tôi. Các con của ông ta cũng học tại trường đó, ông ta còn rất xông xáo trong các hoạt động. Làm thế nào một người như vậy lại gây ra điều này?".

Nghi phạm vẫn tham gia giám sát học sinh vô cùng tích cực. (Ảnh: NNN)

Mặc dù rất sốc nhưng khi các mảnh ghép xuất hiện, vụ án dường như bắt đầu trở nên hợp lý. Rõ ràng với chức vụ này, không khó để Shibuya có thể kiểm soát đường đi nước bước của bọn trẻ.

"Thật kinh hãi khi nghĩ về việc ông ta tình nguyện gác thêm giờ chỉ để thực hiện hành vi tội ác của mình", một cụ bà 84 tuổi sống đối diện trường tiểu học Mutsumi Daini chia sẻ.

Trong cuộc họp báo mới diễn ra vào chiều ngày 14/4, cảnh sát cho biết vào đêm 24/3, khi thông tin cô bé bị mất tích, nghi phạm Shibuya đã cùng người dân địa phương nỗ lực tìm kiếm. Không chỉ vậy, ông ta còn đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp để đưa thi thể bé Linh về nước.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang