Kẻ ra tay giết 5 người trong một gia đình ở TPHCM đối mặt án tử

Liên Lê 10/07/18 15:05

TGT - Bị cáo Nguyễn Hữu Tình là người gây ra vụ thảm sát làm 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (quận Bình Tân, TP.HCM) tử vong vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

 

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình, sinh năm 2000, quê An Giang bị truy tố với 2 tội danh: “Giết người”, “Cướp tài sản”. Cộng với những tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em… Nguyễn Hữu Tình có thể đối diện với mức án cao nhất là tử hình, theo Thanh niên.

Tại phiên xử hôm nay, tòa có mời mẹ và cha mẹ vợ của ông Chinh từ Thanh Hóa vào dự. Họ cũng có hai người đại diện theo ủy quyền tham gia phiên xử. Với ba nạn nhân là con của ông Chinh, tòa cũng chỉ định luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Bị cáo Tình cũng có một luật sư bào chữa.

Theo cáo trạng, gia đình ông Mai Văn Chinh, quê ở Thanh Hóa có 5 thành viên gồm 2 vợ chồng và 3 đứa con sống tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Tháng 8/2017, ông Chinh nhận Nguyễn Hữu Tình vào làm tại xưởng sản xuất xủa gia đình với mức lương 4,5 triệu đồng. Công việc của Tình là làm tại xưởng sản xuất máng xối inox cho gia đình ông Chinh, được bao ăn và ngủ tại nhà chủ (quận Bình Tân), theo PLO.

Nhưng do Tình làm việc hiệu quả thấp, hay làm hư hỏng sản phẩm, thường đi chơi game cả đêm nên vợ ông Chinh là bà Hồng thường la mắng, dẫn đến Tình ngộ nhận bà chủ phân biệt đối xử Tình với những người làm thuê khác khiến Tình căm ghét.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình khi bị bắt giữ

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình khi bị bắt giữ

Sát Tết Nguyên đán năm nay, hai người làm công cùng Tình về quê, chỉ còn Tình ở nhà ông Chinh. 
Đến 14h ngày 12/2/2018 (27 Tết), vợ chồng ông Chinh tổ chức ăn uống trong gia đình, có Tình tham gia. Tình đề nghị ông bà chủ cho ứng lương 5 triệu đồng và bán cho Tình máy laptop 5 triệu đồng (Chiếc máy tính này, bà Hồng hay cho nhóm công nhân ở xưởng dùng chung để giải trí lúc giải lao).

Bà Hồng không đồng ý bán laptop với lí do đó là máy để cả nhóm dùng chung nên chỉ ứng 5 triệu đồng cho Tình.

Tối 12/2/2018 (27 Tết Mậu Tuất), Tình nằm trên gác nghe vợ chồng ông Chinh nói về việc Tình lười làm, ngủ nhiều và có ý định qua Tết sẽ không thuê nữa. Tức giận, Tình không ngủ được.

Rạng sáng hôm sau, Tình thức giấc và làm rớt viên bi sắt xuống nhà nên bị bà Mai Thị Hồng (vợ ông Chinh) mắng: "Giờ này không ngủ còn đi tới đi lui".

Tức giận, Tình dùng dao bấm đâm bà chủ và sát hại luôn ông Chinh cùng ba người con. Sau đó Tình lôi két sắt ra định lấy tài sản nhưng không mở được. Tình lấy hai điện thoại của vợ chồng người chủ, xe máy cùng một số nữ trang rồi khóa cửa bỏ trốn về Long An.

Tài sản cướp được Tình nhờ bạn bán giùm hai điện thoại và laptop tại một cửa hàng vi tính ở quận Gò Vấp. Một chiếc điện thoại do bị khóa nên Tình cho bạn sử dụng. Tổng tài sản 18,5 triệu đồng.

Sau khi thu thập đủ thông tin từ hiện trường, camera an ninh, hàng chục trinh sát đã phác họa được chân dung nghi phạm vào chiều 30 Tết. Đến trưa 16/2 (mùng 1 Tết), công an bắt được Tình ở Long An.

Bản thân Tình cũng ngỡ ngàng khi bị bắt vì không nghĩ rằng công an có thể lần ra manh mối nhanh vậy. Quá trình điều tra, Tình khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang