Khởi tố tài xế xe tải lùi xe khiến ba mẹ con thai phụ tử vong

Liên Lê 11/06/18 17:19

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố tài xế lùi xe tải Bùi Tuấn Anh khiến 3 mẹ con thai phụ tử vong trên đường Võ Quý Huân, Hà Nội.

Khởi tố tài xế xe tải lùi xe khiến ba mẹ con thai phụ tử vong

Bị can Bùi Tuấn Anh

Cơ quan CSĐT - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Bùi Tuấn Anh (SN 1992, trú tại Khu 7, Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) về hành vi vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 7h30 sáng 31/5, Bùi Tuấn Anh lái xe tải gắn cẩu tự hành di chuyển vào đường Võ Quý Huân.

Trong khi lùi, chiếc xe tải do Bùi Tuấn Anh điều khiển đã cuốn chiếc xe máy do anh H. (SN 1991, ở Nghệ An) điều khiển. Lúc này anh H. đang chở vợ là chị H. đang mang bầu 8 tháng và con gái nhỏ 3 tuổi tên B.A, đang lưu thông từ phía sau.

Khởi tố tài xế xe tải lùi xe khiến ba mẹ con thai phụ tử vong

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn khiến vợ anh H. sinh non tại hiện trường và chị này tử vong sau đó. Còn bé trai mới sinh và bé gái 4 tuổi cũng tử vong khi đến viện. Anh H. bị thương nhẹ.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn Anh khai nhận thời điểm đó đang chở hàng đi giao cho khách.
Khi đi đến đoạn đường trên thì phát hiện bị nhầm đường, đồng thời nhìn thấy phía trước có gắn biển cấm xe tải trọng lớn trong khoảng thời gian từ 6h-9h.

Cùng thời điểm đó, tài xế Tuấn Anh nhận điện thoại của chủ hàng nên dừng lại. Sau khi quan sát 2 gương nhưng không thấy gì phía sau nên anh ta lập tức cho xe lùi, định rẽ vào phố Phúc Minh cách đó gần 20 mét

Tuy nhiên, do vội vàng, thiếu quan sát, không thấy có xe máy ở phía sau, nên khi lùi xe, chiếc xe tải của Tuấn Anh đã gây nên vụ tai nạn thương tâm.

Theo lời tài xế, chỉ đến khi nghe tiếng hô hoán của người đi đường “chết người rồi” thì anh này mới mở cửa xe chạy xuống phía sau. Ngay sau khi gây tai nạn, Bùi Tuấn Anh hoảng sợ, chạy đến cơ quan công an đầu thú.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang