Lào Cai: Làm mất 7 nghìn đồng, mẹ nhẫn tâm bắt 2 con uống thuốc diệt cỏ

Lê Lê 21/09/17 13:41

Chỉ vì không tìm thấy tiền thừa sau khi đi mua sữa cho con, L. bắt hai con trai thắt cổ và uống thuốc diệt cỏ cho hả giận.

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc mẹ ép con trai thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ tự tử ở địa bàn thôn Minh Cường, xã Gia Phú.

Trước đó, chiều ngày 18/9, Nguyễn Thị Lan (34 tuổi, trú tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú) sau khi đi mua sữa cho con thứ 3 (chưa được 1 tuổi) về còn thừa 7.000 đồng nên đã mang cất đi.

Một lúc sau, người phụ nữ này tìm không thấy nên đã tra hỏi hai con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi). Sau khi tra hỏi không được, Lan lôi cả 2 con ra đánh đập.

Sợi dây thừng Lan dùng để tự thắt cổ 2 con của mình (Ảnh: hóng)

Sau khi đánh chán chê Lan bắt 2 con trai tìm dây thừng tự treo lên xà nhà tự thắt cổ. Thắt cổ không thành, Lan bắt 2 đứa chui vào bao tải rồi nhảy xuống ao để cho ngạt chết. Vì quá sợ mẹ cháu D. và cháu Q. đành đã nhảy xuống, nhưng khi xuống đến ao, do ngạt nước lại phải bò lên bờ.

Vẫn chưa hả giận Lan tiếp tục bắt 2 con mình uống chai thuốc diệt cỏ có sẵn ở nhà, 2 cháu không uống thì bị mẹ cởi hết quần áo đuổi ra đường.

Đến lúc này, cháu D. bám vào cột nhà ở sân, van xin mẹ đừng đuổi thì càng bị mẹ đánh mạnh hơn. Sau đấy, cháu D. cầm chai thuốc diệt cỏ lên uống.

Nhưng khi thấy con trai uống thuốc diệt cỏ, Lan như tỉnh ngộ, chạy đi mượn xe máy đưa D. đi viện.

Khi đưa cháu D. đến viện đa khoa tỉnh Lào Cai rửa ruột thì D. đã rơi vào tình trạng nguy kịch, Bệnh viện Đa Khoa Lào Cai ngay lập tức chuyển cháu Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để điều trị.

Những vật dụng Lan dùng để ép các con phải chết

Ông Lương Văn Thuận - Chủ tịch UBND xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng xác nhận sự việc nghiêm trọng nói trên và cho biết, hiện cháu D. vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện còn người em đã đi học bình thường.

Ông Thuận thông tin, ở địa phương, hai vợ chồng Lan mới ly hôn nhưng cả hai vẫn chung sống cùng một nhà với nhau. Thời điểm xảy ra sự việc, chồng Lan đang đi làm ở TP. Lào Cai.

Đến ngày 19/9, Công an tỉnh Lào Cai và Viện Kiểm Sát nhân dân đã về lấy lời khai, dựng lại hiện trường vụ án.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc theo quy định.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang